3 vấn đề cần lưu ý trong phá thai an toàn

0

Việc nạo phá thai ở phụ nữ thường đem đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như vô sinh hiếm muộn, stress thậm chí là có thể tử vong, vì thế mà chị em cần phải nắm được thông tin cần thiết và phải chuẩn bị tinh thần tốt trước khi nạo phá thai để đảm bảo an toàn cho bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần. Trên thực tế thì có rất nhiều lý do đã khiến bạn quyết định nạo phá thai nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về cách thức nạo phá thai an toàn và xin tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

phá thai an toàn

Dưới đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ đưa ra 3 vấn đề an toàn trong khi phá thai mà bạn cần lưu tâm.

  1. An toàn về thời điểm và biện pháp

Điều đầu tiên, nếu như bạn đã có đầy đủ lý do để không giữ cái thai trong bụng nữa thì đừng chần chừ, hãy quyết định dứt khoát phá thai càng sớm càng tốt vì nếu như để lâu, thai lớn hơn thì việc phá thai sẽ càng kém an toàn và rủi ro sau khi nạo thai cũng cao hơn nhiều so với trước.

Theo đó, hãy tới những cơ sở chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn về phương pháp phá thai an toàn hiệu quả nhất. Còn tùy thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất cho bạn. Đặc biệt cũng cần phải chú ý đến thời điểm nạo phá thai và các biện pháp tương ứng với từng thai kỳ. Cụ thể:

Phá thai bằng thuốc: được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

– Hút thai: được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi.

– Nạo thai: được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi.

– Phá thai bằng kovax: được thực hiện khi tuổi thai đã lớn.

  1. An toàn về địa điểm và thời điểm phá thai

Để an toàn nhất trong khi phá thai hãy lựa chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám tốt nhất, đơn giản vì những địa điểm này mới đảm bảo có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như điều kiện để tiến hành nạo phá thai an toàn, các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện những tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép

  1. An toàn trong và cả sau khi phá thai

Các thai phụ muốn “bỏ” cái thai của mình an toàn thì trước khi nạo phá thai cần phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời phải được sự tư vấn kỹ lưỡng của cán bộ y tế chuyên khoa. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần là cực kỳ quan trọng để làm nên “thành công” của một ca nạo phá thai và giúp bạn vững vàng, ổn định sức khỏe sau khi nạo, phá.

Nếu trong quá trình nạo, phá thai có bất thường phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên viện ở tuyến cao hơn, hoặc được tuyến trên về hỗ trợ kỹ thuật an toàn cho thai phụ.

Sau khi đã tiến hành xong xuôi, thai phụ cần nằm bất động, nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 – 6 giờ, nếu thấy bình thường mới trở về nhà

Xem thêm: Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Địa chỉ Nạo hút thai ở đâu an toàn TPHCM

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phụ khoa

 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *