Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

0

Hỏi: Chào bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM,

Điều mà em muốn hỏi là, bệnh sùi mào gà ở con gái có những biểu hiện gì ạ? Vì em mới phát hiện bạn trai em bị bệnh sùi mào gà và đang uống thuốc chữa trị. Trước đây chúng em đã quan hệ tình dục (vì không biết bạn trai em mắc bệnh sùi mào gà). Em rất lo lắng? không hiểu em có bị mắc bệnh sùi mào gà không? Biểu hiện của sùi mào gà như thế nào?

Em có tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy mình chưa có bất cứ biểu hiện nào của bệnh, nên em muốn hỏi bác sĩ, làm thế nào để nhận biết được mình đã mắc bệnh, vì nhỡ đâu em bị lây bệnh của anh ấy từ trước thì sao. Em cám ơn bác sĩ.

Biểu hiện của sùi mào gà

Trả lời: Chào bạn, chắc hẳn bạn cũng biết rằng, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào), do virus HPV gây ra.

Thông thường biểu hiện của sùi mào gà sẽ xuất hiện khoảng từ 3 tuần đến 6 tháng sau khi nhiễm virus sùi mào gà. Bệnh có biểu hiện lâm sàng với các triệu chứng là ngứa, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau. Những biểu hiện này thường gặp ở âm vật, môi bé, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng thể gặp sùi mào gà cổ tử cung, miệng, hậu môn,…nguy cơ lây nhiễm cao nếu có nhiều bạn tình, quan hệ miệng- sinh dục, hậu môn-sinh dục.

Cũng giống như nhiều loại bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh sùi mào gà có thể không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, mặc dù vius sùi mào gà vẫn tồn tại trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ yêu bên ngoài có bị sùi mào gà không?

Vì vậy, có thể bạn đã bị lây nhiễm vius từ người yêu qua đường quan hệ tình dục, nhưng chưa có biểu triệu chứng lâm sàng hoặc biểu hiện muộn, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay lập tức để biết rõ hơn mình đã bị bệnh hay chưa để điều trị càng sớm càng tốt. Tránh để tình trạng bệnh tiến triển thành mạn tính, gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây nguy hiểm cho thai nhi ở phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung..

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề về biểu hiện của sùi mào gà nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *