Bệnh giang mai được hiểu như thế nào?

0

Giang mai hiện nay là căn bệnh được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nó gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai. Thực chất thì xoắn khuẩn giang mai rất nguy hiểm nó có khả năng xâm nhập và tấn công vào các cơ quan cũng như bộ phận quan trọng của cơ thể con người, từ đó gây ra nhiều mối đe dọa cho sức khỏe và cả tính mạng của con người. Vậy bạn đã hiểu hết về căn bệnh giang mai này chưa? Nếu chưa hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu nhé.

Bệnh giang mai là căn bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh cho đến người già, tuy nhiên thì bệnh tập trung chủ yếu ở những người trong độ tuổi sinh sản đã từng tiến hành quan hệ tình dục. Con đường lây truyền chính của bệnh giang mai là qua tình dục không an toàn nên đối với người có nhiều bạn tình hay quan hệ với gái mại dâm…có nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả.

bệnh giang mai

Nguyên nhân chính gây nên bệnh giang mai chính là do tình dục không an toàn, đây cũng được coi là nguyên nhân chính gây nên bệnh có đến khoảng 90% bệnh nhân mắc phải bệnh giang mai nguyên nây là do đây. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục như quan hệ thông thường, quan hệ bằng miệng hay bằng hậu môn đều dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ngang nhau. Nếu nam hay nữ thường xuyên quan hệ với nhiều người hay quan hệ với gái mại dâm, người đồng tính…thì càng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại ở môi trường ngoài lên tới vài tiếng đồng hồ. Do đó, nếu bạn sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, đồ lót hoặc bàn chải đánh răng … với người mắc bệnh giang mai thì dễ dính phải dịch nhầy, máu mủ chứa mầm bệnh và nhiễm bệnh.Ngoài ra, việc bạn có tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, bú ngực… với bệnh nhân mắc giang mai thì cũng có thể tạo điều kiện cho xoăn khuẩn giang mai xâm nhập qua các vết thương hở ngoài da vào cơ thể và gây bệnh. Giang mai lây truyền qua các tiếp xúc gián tiếp thường hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Mẹ mang thai bị bệnh giang mai sẽ phải đối diện với nhiều mối nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi ngay từ trong bụng.Trường hợp thai nhi ra đời thì dễ mắc phải giang mai bẩm sinh do lây truyền từ mẹ. Con bị giang mai bẩm sinh bị ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ.

Nếu như thây biểu hiện của bệnh giang mai hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị nhé.

Xem thêm: Bé trai mắc sùi mào gà khi chỉ mới 2 tuổi


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *