Bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính

0

 

Bạn đã bao giờ nghe nói tới bệnh viêm bàng quang chưa? Hay chính bạn đang bị bệnh viêm bàng quang và đang lúng túng vì không hiểu rõ về sự phát triển và các giai đoạn của bệnh như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi thông tin về bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính qua nội dung bài viết được các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ sau đây:

Bệnh viêm bàng quang là gì?

Bàng quang còn có tên gọi khác là bọng đái. Đây là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra ngoài cơ thể trong quá trình đi tiểu. Vì thế bàng quang đóng một vai trò quan trọng trong hệ tiết niệu.

Trường hợp bàng quang bị viêm sẽ khiến cho hoạt động của hệ tiết niệu bị ảnh hưởng, thậm chí sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, bệnh viêm bàng quang có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới.

Các giai đoạn của bệnh viêm bàng quang

Theo chia sẻ của bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên khoa cấp I ngoại thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bệnh viêm bàng quang do vi khuẩn gây nên, nếu không được phát hiện sớm sẽ vi khuẩn này sẽ phát triển mạnh mẽ và diễn biến từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính.

Thời gian đầu bệnh nhân mắc bệnh là giai đoạn cấp tính với các triệu chứng bao gồm: tiểu buốt, tiểu rắt, đau dọc bàng quang khi đi tiểu, đau tức bụng dưới, nước tiểu vàng, có mùi khai nồng,…

Bệnh viêm bàng quang cấp tính được xem là giai đoạn bệnh vừa khởi phát nên việc điều trị cũng không quá phức tạp. Cách điều trị viêm bàng quang cấp tính thông thường sẽ dựa vào nguyên nhân, triệu chứng của bệnh để có loại thuốc điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, do sức đề kháng của mỗi người là khác nhau nên liều lượng và thời gian điều trị bằng thuốc này sẽ dài ngắn khác nhau.

Và tất nhiên, nếu điều trị bệnh viêm bàng quang cấp tính không dứt điểm, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều nguy hại hơn.

Bệnh viêm bàng quang mãn tính

Triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính cũng không khác viêm bàng quang cấp tính là mấy, song chúng có biểu hiện rầm rộ hơn, rõ rệt hơn, người bệnh có thể cảm thấy sức khỏe yếu đi, hệ miễn dịch kém, sốt cao, tinh thần mệt mỏi, đau dọc bàng quang và niệu đạo hơn,…

Viêm bàng quang mãn tính có thể làm suy giảm chức năng của bàng quang và thận, gây suy thận, thậm chí đe dọa tính mạng tính người bệnh.

Như vậy có thể thấy bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, mọi người nên nhìn nhận đúng về căn bệnh này. Điều trị sớm, điều trị đúng và kiên trì điều trị sẽ sớm giúp bạn xóa bỏ được căn bệnh này. Ngược lại, nếu chủ quan, điều trị không dứt điểm, bệnh sẽ tái phát và gây nhiều rắc rối, khó chịu cho sức khỏe của bạn nói riêng và làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày nói chung.

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng đưa ra lời khuyên đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính như sau:

– Uống nhiều nước mỗi ngày để thải lọc các chất cặn bã và vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể.

– Đi tiểu thường xuyên, không nhịn tiểu.

– Ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh.

– Hạn chế dùng các chất kích thích và các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, cay nóng.

– Kiêng quan hệ tình dục vì hoạt động này có thể tác động xấu tới bàng quang gây cho bệnh tình trạng nặng hơn.

– Tuân thủ điều trị theo phương pháo của bác sỹ đồng thời tái khám bệnh đúng chỉ dẫn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính mà bạn nên biết. Nếu bạn đang gặp phải căn bệnh này hoặc muốn tìm hiểu về cách điều trị căn bệnh này rõ hơn, hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi bằng cách gọi theo số (028) 392 57 111 để gặp và trò chuyện cùng các chuyên gia tư vấn.

Nếu bạn không biết nên khám nam khoa ở đâu có thể truy cập theo đường link sau : http://saigonsongkhoe.net/kham-nam-khoa.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *