Biểu biện của chứng rối loạn kinh nguyệt ở chị em

0

Với mỗi chị em khi đến tuổi dậy thì đều sẽ bắt gặp hiện tượng có kinh nguyệt, thời gian đầu thì kinh nguyệt có thể không đều nhưng sau 1 khoảng thời gian thì kinh nguyệt sẽ dần bình thường và theo chu kỳ của từng tháng nhất định. Nếu bạn phát hiện chứng rối loạn kinh nguyệt thì rất có thể nó được gây ra cho một vài nguyên nhân sau: Như yếu tố tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi, ăn không ngon… hay do rối loạn tuyến giáp, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh u xơ tử cung hay nội mạc tử cung…để tìm hiểu rõ hơn về biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

kinh nguyệt không đều

Biểu biện của chứng rối loạn kinh nguyệt ở chị em

Biểu hiện bên ngoài:

Với những người bị rối loạn kinh nguyệt thì rất có thể phần da sẽ xuất hiện những vết nám, có không ít chị em đều đã trải qua thời kỳ này khi trên da mặt đột nhiên xuất hiện nhiều nốt có màu vàng hay xám, đó là những vết nám thực chất đây không đơn giản là vấn đề về da, sắc tố mà các vết nám là do khi nội tiết không được ổn định lại tiếp tục chịu thêm những tác động của các yếu tố bên ngoài hay kích thích dẫn đến bệnh lý.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt không đều ở nữ giới phải làm sao?

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến tâm lý khiến cho chị em dễ nổi nóng thay đổi cảm xúc chóng mặt, phụ nữ khi mãn kinh thường sẽ dễ xuất hiện triệu chứng này như dễ dàng nổi cáu hay tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chứ năng nội tiết tố nữ bị suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn. có khi kinh nguyệt rối loạn còn dẫn đến tình trạng béo phì theo những chuyên gia y tế cho biết, béo phì và rối loạn nội tiết tố có liên quan đến nhau các loại thực phẩm nóng có hàm lượng chất béo cao không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn cân bằng ảnh hưởng đến nội tiết.

Biểu hiện bên trong: qua nội tiết tố và những bệnh phụ khoa:

Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.Bệnh phụ khoa: bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều là bệnh về nội tiết phụ khoa, đồng thời một vài bệnh lý về vú cũng có liên quan tới nội tiết rối loạn.

Nếu bạn thấy bản thân mình đang bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều thì hãy đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để khám chữa? Bạn có thể lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 01658851111 để được tư vẫn và hỗ trợ điều trị nhé.

Xem thêm: Khí như màu trắng ra nhiều có phải mắc viêm âm đạo


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *