Kinh nguyệt ra ít chữa như thế nào hiệu quả

0

Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn không ít người cảm thấy sợ hãi và mệt mỏi vì lượng kinh nguyệt hàng tháng ra quá nhiều. Trái ngược với tình trạng này, nhiều chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra ít lại tỏ ra hoang mang, lo lắng vì không hiểu căn nguyên của vấn đề là do đâu. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, kinh nguyệt dù ít hay nhiều cũng đều gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản. Do đó, khi gặp bất thường về kinh nguyệt như tình trạng kinh nguyệt ra quá ít, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám để các chuyên gia đưa ra cách chữa kinh nguyệt ra ít càng sớm càng tốt.

Kinh nguyệt ra ít gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột hoặc mất cân bằng nồng độ hormone được xem là nguyên nhân chính. Tình trạng này thường gặp phổ biến đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc các bạn nữ mới có kinh (tuổi dậy thì). Tại thời điểm này, cơ thể sản xuất ra ít estrogen – một trong những hormone điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, việc điều trị để điều hòa, cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ là một việc làm vô cùng quan trọng.

Kinh nguyệt ra ít

Nếu như kinh nguyệt ra ít liên quan đến các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị ổn định các bệnh phụ khoa đó. Tùy theo từng bệnh lý phụ khoa cụ thể các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu như kinh nguyệt ra ít có căn nguyên từ các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì cần thiết phải dừng ngay các biện pháp này lại. Bởi hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa các hormone estrogen và progestin gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em.

Kinh nguyệt ra ít có thể do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất, vận động quá sức, hoặc do những bệnh lý về tuyến giáp thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em một chế độ ăn uống như thế nào cho đảm bảo, nghỉ ngơi như thế nào cho hợp lý. Một số thực phẩm có thể hỗ trợ tốt cho việc điều trị kinh nguyệt ra ít, có thể kể đến như: rau xanh, hoa quả tươi, trứng gà, thịt đỏ,… chúng sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng cho chị em, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Rất nhiều bạn gái khi bị kinh nguyệt ít thường không đi khám mà tự điều trị. Như vậy sẽ rất nguy hiểm có thể làm tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con của người phụ nữ. Do đó, khi xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu nào liên quan đến sự bất thường của kinh nguyệt, chị em cần phải nâng cao cảnh giác và đề phòng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề :” Cách chữa kinh nguyệt ra ít ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *