Viêm cổ tử cung và cách chữa trị

0

Viêm cổ tử cung thường do một số bệnh lây qua đường tình dục như: lậu cầu, chlamydia… Do đó, khi mắc bệnh này, chị em phụ nữ cần phải điều trị triệt để, nếu không có thể gây viêm vùng chậu dễ dẫn đến vô sinh.

Để có thể chữa viêm cổ tử cung một cách hiệu quả, chị em cần đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh là gì sau đó mới tiến hành điều trị. Nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả để các chuyên gia đưa ra cách chữa viêm cổ tử cung. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi có dấu hiệu ra nhiều khí hư, màu sắc bất thường và có mùi tanh, đã tự ý mua thuốc về điều trị theo lời mách bảo từ những người xung quanh. Sau một thời gian dài, bệnh không khỏi mới tìm đến Trung tâm để chữa trị. Các bác sĩ cho biết, việc tự ý chữa trị này không những không làm cho tình trạng bệnh thuyên giảm mà còn khiến nó ngày càng nặng hơn.

Cách chữa viêm cổ tử cung

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà khi đến chữa trị các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp:

– Nếu viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân. Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.Trường hợp, viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

– Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

– Ngoài ra còn kết hợp với các biện pháp vệ sinh vùng kín, thay và giặt quần lót thường xuyên. Trong quan hệ vợ chồng nên tránh những hành vi quá thô bạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có kế hoạch mang thai và sinh đẻ, để tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi phát hiện có khí hư bất thường nên đi khám ngay, tránh để tình trạng ủ bệnh lâu ngày, gây biến chứng.

Việc điều trị bệnh có khó khăn, phức tạp hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương của cổ tử cung, thời gian mắc bệnh, bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhấn mạnh thêm, không có một phương pháp chữa trị nào có thể áp dụng chung cho tất cả mọi đối tượng. Để việc điều trị mang lại hiệu quả cao, việc cần và nên làm là có sự phối hợp giữa người bệnh và bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định, hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra, không tự ý ngưng thuốc khi bệnh chưa dứt điểm,…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề :” cách chữa viêm cổ tử cung ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *