Cắt bao quy đầu cho trẻ

0

 

Dài/ hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh ngay ở trẻ, vì vậy việc cắt bao quy đầu có thể được thực hiện ngay khi trẻ đủ tuổi. Vậy cắt bao quy đầu cho trẻ ở thời điểm nào là an toàn?

Thực tế cho thấy, tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu rất khó nhận biết ở trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi bởi khi đó bộ phận sinh dục còn chưa phát triển, hoàn thiện hết. Phần bao quy đầu vẫn còn bao bọc chặt chẽ dương vật nên nếu không để ý kĩ, các bậc phụ huynh sẽ khó mà biết được con trai mình đang gặp phải tình trạng gì.

Bởi vậy, theo các chuyên gia y tế, cha mẹ nên chịu khó quan sát trẻ khi đi tiểu, nếu thấy tia nước tiểu yếu, khó tiểu, da phần quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại, đôi khi trẻ cảm thấy đau đớn là những biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ. Hoặc nếu thấy phần da bao quy đầu trùm kín quy đầu, trẻ khó đi tiểu và có mùi hôi do các chất bẩn bám tụ thì đó chính là biểu hiện của dài bao quy đầu.

Nhưng không phải vì thế mà cha mẹ liền đưa trẻ tới địa chỉ cắt bao quy đầu ngay vì thông thường, chỉ khi trẻ từ 10 tuổi trở lên mới đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành cắt bao quy đầu.

Còn nhỏ hơn thì cha mẹ chỉ nên đưa trẻ đi khám để bác sỹ tư vấn hướng điều trị nếu viêm nhiễm và cách khắc phục các tình trạng này bằng cách chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên sạch sẽ cho con. Khi tắm, nên rửa và lộn bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng, việc này sẽ giúp da quy đầu của bé được nở dần ra.

Thủ thuật cắt bao quy đầu hiện nay không quá phức tạp, song nó chỉ nên được thực hiện nếu cơ sở y tế đó đủ chất lượng, bác sỹ giỏi chuyên môn vì nếu sai sót có thể khiến “cậu nhỏ” bị hủy hoại.

Đặc biệt, nếu đã đủ tuổi và cần cắt bao quy đầu cho trẻ, bạn không được phép chủ quan vì việc can thiệp quá muộn, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do viêm nhiễm mãn tính gây ra.

Để yên tâm, bạn cũng có thể bạn có thể đưa trẻ đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp, hiệu quả. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cắt bao quy đầu bằng công nghệ hàn quốc đang được chú trọng thực hiện.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *