Phá thai an toàn có hết nhiều tiền không?

0

Hiện nay, với suy nghĩ, quan niệm thoáng hơn về tình yêu và tình dục, cộng thêm đó là sự thiếu hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản, một bộ phận giới trẻ đã phải ngậm đắng nuốt cay đi “giải quyết hậu quả”. Theo số liệu thống kê, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có hơn 300.000 ca nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên từ 15-19 tuổi, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.

Tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để “giải quyết hậu quả” do một lần dại dột. P.T, cô gái tầm 20 tuổi với nét mặt khổ sở, đăm chiêu, muốn được các bác sĩ bỏ cái thai càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, sau khi làm mọi xét nghiệm, siêu âm kiểm tra xong, thai của T đã quá tuổi để có thể thực hiện phá thai an toàn. Các bác sĩ khuyên T ra về và giữ lại cái thai để sinh, nếu như cứ cố gắng để bỏ thai thì chắc chắn sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng.

phá thai an toàn

Chia sẻ với chúng tôi về nguyên nhân tại sao không muốn giữ lại thai nhi mà bây giờ mới chịu đến bệnh viện, T ngậm ngùi “Em giữ cái thai lại chỉ vì nuôi một hi vọng người yêu em sẽ đồng ý cưới. Tuy nhiên, anh ấy khất lần cho đến khi cách đây hơn 1 tháng, anh ấy nói em đi bỏ thai đi vì anh ấy không còn yêu em nữa. Lúc đấy, em không có đủ tiền và cũng không biết rõ chi phí là bao nhiêu nên không dám đi bỏ thai. Bây giờ khi vay được bạn bè mỗi người một ít thì thai đã quá tuổi để bỏ. Hiện tại em cảm thấy hoang mang và sợ lắm như là bước vào một cái hố sâu không lối thoát”.

Hiện nay, tình trạng giống  T có rất nhiều, các bạn gái quan hệ trước hôn nhân và mang thai ngoài ý muốn có ý định bỏ thai nhưng một điều khiến các bạn lo sợ đó là chi phí phá thai. Bởi lẽ, phần lớn khi quyết định bỏ thai đều là học sinh, sinh viên, chưa thể tự trang trải cuộc sống nên lúc mang thai ngoài ý muốn đã do dự về chi phí, cuối cùng dẫn đến thai phát triển ngày càng lớn gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của chính các bạn.

Nói về chi phí phá thai, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cho biết, khi thực hiện phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ để lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp với thai phụ. Chi phí của thủ thuật phá thai cũng chịu ảnh hưởng của những yếu tố đó, vì thai lớn thì khả năng làm thủ thuật cũng khó khăn hơn và chi phí sẽ đắt hơn. Bên cạnh đó, trình độ của bác sỹ và môi trường tiến hành thủ thuật cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, mọi chi phí đều được niêm yết và công bố tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của thai phụ là điều rất khó để trả lời cho chính xác.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, đã có rất nhiều trường hợp vì do dự về chi phí phá thai mà tìm đến những phòng khám, cơ sở y tế không chuyên khoa đã dẫn đến thủng tử cung và đặc biệt nghiêm trọng hơn nhiều trường hợp đã phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Điều này đối với phụ nữ chưa có con và nhất là đối với tuổi vị thành niên là một nỗi đau cả về thể chất và tâm hồn, gây nỗi ám ảnh bất hạnh suốt cuộc đời.

Vì một lần sai lầm trong cuộc sống, đã khiến bạn phải bỏ đi đứa con của mình bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện phương pháp này để không dẫn đến những sai lầm và hối tiếc nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được giải đáp. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số điện thoại 01658851111 hay đến trực tiếp phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *