Chữa bệnh lậu hiện nay bằng thuốc gì cho tốt

0

Trước khi kê thuốc hay đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể cho từng bệnh nhân thì các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm khám chữa lâm sàng, khi có kết quả cụ thể cũng như xác định được tình trạng bệnh lý và cấp độ sức khỏe của từng bệnh nhân cụ thể lúc đó mới đưa ra phương pháp chữa trị. Nhất là những người mắc bệnh lậu đã bước vào giai đoạn mãn tính thì việc dùng thuốc để khắc phục bệnh càng cần phải được lưu ý nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ

Đối với nam giới thì thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là khoảng 3 ngày là ít nhất sau đó nó sẽ bắt đầu xuất hiện đến các dấu hiệu của bệnh về rồi loạn đường tiểu hay tiểu buốt, tiểu rắt thậm chí còn tiểu ra máu nữa, có khi xuất hiện những giọt mủ vào buổi sáng khi ngủ dậy ở ngay đầu dương vật chảy ra ở lỗ niệu đạo. Còn đối với chị em thì có những dấu hiệu phát triển chậm hơn so với nam giới và lẫn với bệnh phụ khoa nên triệu chứng bệnh rất khó phát hiện.

bệnh lậu

Chữa bệnh lậu mất khá nhiều thời gian và nó phải dựa trên nguyên tắc cụ thể đó là:

Lậu nếu được điều trị sớm sẽ khỏi rất nhanh và khỏi.

Lậu cần được điều trị đúng phác đồ đúng thuốc đúng liều đúng giai đoạn.

Điều trị bao vây cả những người đã từng quan hệ tình dục để phòng tránh tái phát

Trong thời gian đang điều trị lậu thì kiêng không quan hệ tình dục

Có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá các chất có cồn, các chất cay nóng có hại cho cơ thể.

Hãy đến những phòng khám uy tín, chất lượng để điều trị dứt điểm căn bệnh này tránh tình trạng bệnh khỏi 1 thời gian rồi lại tái phát lại.

Uống thuốc gì để chữa bệnh lậu

Có 2 phương pháp chính để điều trị bệnh lậu đó là: điều trị bằng thuốc uống và điều trị bằng thuốc truyền dịch vào tĩnh mạch. Cả 2 phương pháo chữa này có những ưu và nhược điểm khác nhau tuy nhiên khi dùng thuốc bằng con đường uống thì công dụng của thuốc giảm đi nhiều và tác dụng của thuốc không đủ để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, hơn nữa khi thuốc vào hệ tiêu hóa còn làm dịch dạ dày giảm tác dụng của thuốc nữa.

Loại thuốc thường dùng hiện nay đó là các loại kháng sinh đặc thù dành cho bệnh lậu bằng phương pháp tiêm truyền tĩnh mạch,  có sinh khả dụng cao và thời gian bán thải chậm nên duy trì được nồng độ thuốc trong máu liên tục trong thời gian dài hơn,  chính vì thế tác dụng của thuốc được phát huy tốt hơn. Một trong những chú ý khi sử dụng thuốc  kháng sinh tiêm truyền  đó là luôn phải thử các phản ứng cho bệnh nhân trước khi tiêm truyền bất kỳ một loại kháng sinh nào có thể để phòng tránh sốc phản vệ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem thêm: Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Biểu hiện cụ thể ở những người mắc bệnh lậu


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *