Chữa hẹp bao quy đầu tại nhà như thế nào?

0

Hẹp bao quy đầu được cho là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng phần da bọc phía ngoài dương vật không thể tự tuột xuống được, bao quy đầu còn quá nhỏ khiến cho dương vật khó lộn ra bên ngoài nữa. Vì thế hẹp bao quy đầu làm cản trở sự phát triển bình thường của dương vật lại  khiến cặn, chất bẩn của nước tiểu tích tụ lại gây ra viêm nhiễm nó ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh.

hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể xuất phát từ hiện tượng sinh lý hoặc từ hiện tượng bệnh lý bình thường. Đa số trẻ em khi mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý tỉ lệ này chiếm đến 96% ở trẻ từ 0 đến 3 tuổi, nhưng khi ngoài 3 tuổi tì chỉ còn lại là 10% và cho đến khi trẻ lớn hơn 14 tuổi thì chỉ còn lại 1%. Hiện nay, hẹp bao quy đầu đang là bệnh lý xuất hiện ở khoảng 15% nam giới, đặc biệt xuất hiện nhiều ở những bé trai mới lớn, dưới sự điều chỉnh của những hormone nội tiết thì phần quy đầu to ra nhưng bao quy đầu lại không phát triển khó có thể lộn xuống và có khi không tuột ra khỏi phần quy đầu được, nó khiến cho nam giới cảm thấy đau đớn, khó chịu yêu cầu bức thiết cần phải tìm ra cách chữa trị bệnh sao cho thật hiệu quả, nhanh khỏi và không để lại di chứng gì?

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Đây là phương pháp thủ công tại nhà thường được áp dụng nhiều nhất cho những cậu bé dưới 3 tuổi mà phần bao quy đầu chưa thực sự phát triển và hoàn toàn có thể điều chỉnh. Với trẻ sơ sinh hầu hết sẽ mắc chứng bệnh hẹp bao quy đầu, trong số đó đa số sẽ tự khỏi khi lớn lên. Trong trường hợp nố mẹ quan tâm đến sức khỏe của cháu bé từ sớm thì nên kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu bằng cách vạch da đầu để quan sát xem có hẹp không và có điều kiện thì quan sát quá trình đi tiểu của bé nữa.

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng cách: Bố mẹ có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da quy đầu xuống một vài lần trong khi tắm cho trẻ, thực hành đều hàng ngày cho đến khi bao quy đầu của bé rộng dần và trở lại bình thường. Thời gian cho hiệu quả điều trị tốt là tầm từ 1 đến 2 tháng.

Lưu ý: Phương pháp tự điều chỉnh ở nhà cũng có thể thực hiện đối với những thanh thiếu niên mới lớn, nhưng hiệu quả cho điều trị thường thấp hơn ở trẻ nhỏ từ 3 tuổi. Hầu hết trẻ nhỏ ở độ tuổi này mà bị chứng hẹp bao quy đầu nếu được sự quan tâm từ sớm của bố mẹ đều có thể tự khỏi.

Xem thêm:

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *