Chữa sùi mào gà ngoài giờ hành chính

0

Hỏi: Chào các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Tôi năm nay 25 tuổi, quê ở Bạc Liêu. Khoảng gần 2 tháng nay, tôi thấy “cậu nhỏ” của mình xuất hiện nhiều u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân. Lo lắng nên tôi lên mạng tìm hiểu thì được biết những dấu hiệu này giống với triệu chứng sùi mào gà. Tôi rất muốn đến phòng khám để khám và điều trị bệnh nhưng không biết phòng khám có làm việc vào cuối tuần không? (Vì công việc của tôi thường xuyên phải đi xa nên tôi chỉ có thời gian vào ngày chủ nhật hàng tuần). Mong bác sỹ sớm giải đáp giùm. Cảm ơn bác sỹ.

(trangnh… @gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trước tiên, xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng khám của chúng tôi . Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Qua những gì mà bạn chia sẻ trong thư, với các biểu hiện của “cậu nhỏ” như xuất hiện nhiều u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân thì rất có khả năng bạn đã mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để chắc chắn mình có bị sùi mào gà hay không, bạn cần trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Để giúp bạn nhận biết rõ hơn về bệnh này chúng tôi có thể nêu ra một số biểu hiện tiêu biểu của bệnh sùi mào gà ở nam giới như sau: u nhú màu hồng, nhỏ như hạt cơm sờ vào không đau, có dạng giống như sùi mào gà hay hoa súp lơ, có thể ấn ra mủ. Khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện sốt hoặc đau đớn .

Bệnh thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

Về biện pháp điều trị sùi mào gà, hiện giờ , Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng biện pháp cắt đốt điện cao tần. Phương pháp này không đau, diễn ra trong thời gian ngắn, bạn không cần phải nằm viện và chóng vánh bình phục sau điều trị . Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt công hiệu cao nhất, bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sỹ, không nên quan hệ tình dục trong thời gian này, nếu có thì hãy dùng bao cao su để tránh lây bệnh sang cho người khác.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực cũng như các tỉnh phụ cận , phòng khám đã và đang làm việc cả thảy các ngày trong tuần bao gồm: thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Thời gian làm việc từ 8- 20 giờ hàng ngày.

Với tiêu chí “Một bác sỹ- một bệnh nhân”, khi đến với phòng khám bạn hoàn toàn yên tâm vì việc thăm khám, chẩn đoán, làm xét nghiệm do các bác sỹ, chuyên gia y tế trình độ chuyên trị cao trực tiếp thực hiện dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại . Điều này sẽ giúp bạn có một kết quả khám bệnh chính xác và phương pháp chữa trị tốt nhất.

Chúc bạn luôn vui khỏe.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *