Có chữa khỏi viêm cổ tử cung bằng lá cây được không?

0

Viêm cổ tử cung là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho chị em, nhưng không phải vì thế mà chị em nào cũng để ý đến nó và đến những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Có không ít chị em vì nghe ngại lại đi tìm hiểu về 1 số loại cây có thể chữa  khỏi bệnh viêm cổ tử cung vì nghĩ những lá cây này từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn. Vậy điều đó có thật sự đúng hay không? Có thể chữa khỏi viêm cổ tử cung bằng lá cây không? Hãy lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhé.

viêm cổ tử cung

Sở dĩ nhiều chị em muôn chữa viêm cổ tử cung bằng lá cây là vì chị em có tâm lý e ngại khi đến bệnh viện hay sợ phải chờ đợi lâu. Dưới đây là một trong số những loại lá cây có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm cổ tử cung bạn có thể tham khảo:

  • Lá trầu không: Đây là loại lá cây được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng nhiều nhất, thường xuyên nhất. Cách làm của cách chữa này thật sự rất đơn giản, chị em chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch rồi đun sôi với nước sau đó dùng nước đó để xông hơi hay rửa sạch vùng kín.
  • Cây trinh nữ hoàng cung: chị em lấy cây trinh nữ hoàng cung rồi phơi trong bóng râm sau đó thái nhỏ để sao vàng, đun nước uống hàng ngày lá này cũng có tác dụng chữa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả nhé.
  • Lá lốt cũng được cho là loại lá chữa viêm cổ tử cung rất tốt
  • Một loại lá nữa không thể không kể đến đó là lá trà xanh.

Trên đây là một vài những loại lá được cho là chữa bệnh viêm cổ tử cung rất tốt nhưng liệu rằng khi áp dụng bệnh có thật sự khỏi không?

Thông thường, các cách chữa viêm cổ tử cung bằng lá cây thường chỉ mang tính chất tham khảo, vì tác dụng của những cách chữa bệnh đó thường không cao. Thực tế, chúng chỉ có thể làm giảm đi được một phần nhỏ các triệu chứng bệnh chứ không thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn được.

Và nếu  các chị em muốn chữa bệnh viêm cổ tử cung dứt điểm thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân viêm cổ tử cung là gì. Vì cách chữa bệnh như thế nào là còn tùy thuộc vào những nguyên nhân gây bệnh.

Chẳng hạn như nếu viêm cổ tử cung có nguyên nhân gây bệnh là bị viêm nhiễm, nhiễm khuẩn thì các chữa bệnh viêm cổ tử cung tốt nhất lúc đó là phương pháp dao LEEP, đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được coi là tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Với cách chữa bệnh này, người bệnh sẽ được chữa bệnh một cách nhanh chóng và dứt điểm. Còn với những người bệnh có mức độ nhẹ hơn thì người bệnh chỉ cần dùng thuốc, những thuốc đó có thể là thuốc đặt hoặc thuốc uống.

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung tại tphcm

Bị viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *