Có nên mang thai khi đã mắc bệnh sùi mào gà

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng cháu mới cưới nhau được gần một năm. Nhưng gần đây cháu đi kiểm tra tổng quát để chuẩn bị mang thai thì phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mào gà. Căn bệnh sùi mào gà này là do cháu bị lây từ chồng. Hiện tại cháu rất rối bời, không biết mình nên làm gì. Gia đình hai bên đều rất mong chúng cháu có em bé, bởi chồng cháu đã nhiều tuổi, lại là cháu đích tôn. Nhưng hiện giờ cả hai vợ chồng cháu đều đang bị sùi mào gà. Vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, mắc bệnh sùi mào gà, có nên mang thai không?

Đáp: Chào cháu,

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay nó không quá hiếm gặp. Tuy tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu có thể tiêu diệt hoàn toàn vi rút HPV gây ra bệnh sùi mào gà thế nhưng việc điều trị sùi mào gà sớm sẽ có tác dụng loại bỏ tổn thương mà người bệnh đang mắc phải.  Hơn thế nữa, việc chữa bệnh sớm cũng sẽ giúp ức chế vi rút gây bệnh và cháu vẫn có thể có cuộc sống khoẻ mạnh.

sùi mào gàXem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Nếu cháu muốn mang thai, trước hết hãy điều trị sùi mào gà ổn định. Bởi nếu mang thai trong giai đoạn này, bệnh của cháu sẽ có thể nặng hơn và gây ảnh hưởng tới quá trình sinh nở cũng như sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi.

Ở phụ nữ mang thai, hệ miễn dịch suy giảm và chính điều này khiến sùi mào gà phát triển nhanh và nặng hơn. Khi đó, thai phụ có thể gặp phải một số nguy cơ như lây bệnh sang cho con (nếu sinh thường), người mẹ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, sinh non. Nhiều trường hợp còn có thể xảy ra chảy máu khó cầm dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng sản phụ. Vì vậy, chúng tôi khuyên cháu nên cùng chồng đi khám và chữa bệnh sùi mào gà trước, khi sức khoẻ ổn định hãy lên kế hoạch sinh con.

Đừng quá lo lắng vì với sự phát triển của y học hiện nay, các biện pháp chữa sùi mào gà sẽ mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn. Điều quan trọng là vợ chồng cháu cần lạc quan, kiên trì cũng như tìm được một cơ sở y tế tốt để chữa bệnh.

Nếu gần 221 Nguyễn Thị Minh Khai cháu hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để thăm khám và chữa trị tốt nhất.

Chúc hai vợ  cháu sớm khỏi bệnh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *