Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới  

0

Là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhưng cũng không kém phần nguy hiểm hiện nay . Nguyên nhân bị sùi mào gà là bệnh do vi virus HPV gây nên, chúng lây lan qua đường tình dục hay qua chỗ xây xước màng nhầy của người bệnh. Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sùi mào gà. Việc điều trị chỉ có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng và hạn chế những tổn thương của bệnh gây ra chứ không diệt được vi rus.

Cũng giống biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới, nam giới bị sùi mào gà chính yếu do truyền nhiễm qua đường tình dục . Do virus truy cập vào cơ thể qua các vết xước màng nhầy .

+ Ở nam giới , sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

+ Sau 2- 9 tháng ủ bệnh , người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt , giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các tổn thương xuất hiện trên nền màng nhầy da bình thường , không bị tiêm nhiễm .

+ Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước gây chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị va chạm, kèm theo các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

+ Một số bệnh nhân có thể có trình bày sốt, đau tại vùng tổn thương .

+ Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại.

Giai đoạn đầu của bệnh, thường không có trình bày rõ ràng, sau khi phát  bệnh thì tiến triển rất nhanh và khó kiểm soát. Trong một số trường hợp, còn có  nguy cơ trở thành ác tính, đặc biệt là nam giới nhiễm HPV typ 16, 18 có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc phát hiện và điều trị sớm sùi mào gà là điều cần thiết để giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu thất thường như trên, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tầm soát bệnh và điều trị sùi mào gà kịp thời.  


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *