Nữ giới nên điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

0

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo, phát triển trong đường tiểu gây nên chứng tiểu buốt, tiểu khó, đau vùng chậu. Ở phụ nữ, bệnh viêm niệu đạo gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số phương pháp điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới để chị em được biết.

Nguyên nhân bị viêm niệu đạo là do Mycoplasma và Chlamydia, chúng là vi sinh vật ký sinh trong tế bào. Mycoplasma và Chlamydia thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra kháng với thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa. Ngoài hai tác nhân trên, viêm niệu đạo ở nữ giới còn do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Vì vậy, điều trị bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn dựa vào kháng sinh đồ để có phác đồ điều trị phù hợp. Viêm niệu đạo do lậu cầu cần thiết phải điều trị cho bạn tình.

ĐIều trị viêm niệu đạo

Tốt nhất là dùng 1 đơn duy nhất. Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Không nên dùng nhiều đơn thuốc trong một lần điều trị viêm niệu đạo. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Chú ý đến việc điều trị và xét nghiệm đối bạn tình. Vì nhiều lý do, một số chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại.

Phụ nữ bị viêm niệu đạo có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền về đường tình dục khác, do vậy trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh.Trong khi các chuyên gia đưa ra cách chữa viêm niệu đạo chị em cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm sang bạn tình. Tuân thủ phác đồ điều trị và những chỉ định của bác sĩ.

Viêm niệu đạo ở nữ giới là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, khi thấy những biểu hiện của bệnh, chị em cần đi khám để điều trị kip thời.

Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh thì Phòng khám đa khoa quốc tế là một địa chỉ uy tín trong việc điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại trong những năm qua Phòng khám đã tư vấn, khám và điều trị khỏi viêm niệu đạo mang lại sức khỏe sự tự tin cho hàng ngàn chị em.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “điều trị niệu đạo ở nữ giới” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *