Đình chỉ thai an toàn có các thủ thuật nào ?

0

Tình trạng nạo phá thai đang trở nên vấn nạn với nhiều quốc gia trên thế giới. Hậu quả từ việc phá thai không an toàn là rất nghiêm trọng, thậm chí có thể gây vô sinh hoặc hiểm nguy tới tính mệnh của thai phụ. Vì thế, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo, việc phá thai cần được sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt lựa chọn phương pháp phá thai an toàn là thổ lộ bổn phận với bản thân và xã hội.

Hiện nay tình trạng quan hệ dục tình trước hôn nhân, quan hệ dục tình không an toàn ở giới trẻ là những nguyên do chính dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Mang thai ngoài ý muốn khiến cho không ít các bạn gái lo lắng. Điều quan tâm của các bạn lúc này chính là cách phá thai như thế nào cho an toàn.

Các bác sĩ cho biết, phá thai an toàn là phương pháp kết thúc thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hành tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, công cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo . Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng. Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp :

1. Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc):

-Là phương pháp kết thúc thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc để kết thúc thai nghén.

– Có hiệu quả kết thúc thai nghén khá cao.

– Phương pháp phá thai nội khoa phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật thành thục , có kỹ năng tốt thực hành tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và sử dụng.

2. Phá thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong, gắp

+ Hút thai: Là một thủ thuật sử dụng công cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để kết thúc thai nghén.

– Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Hút thai có hiệu quả kết thúc thai nghén cao.

+ Phương pháp nong và gắp: Là phương pháp sử dụng cả thuốc và công cụ để kết thúc thai nghén.

– Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hành thủ thuật tại cơ sở y tế chuyên khoa với đầy đủ các trang thiết bị, công cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo .

Đối với phương pháp phá thai an toàn, trước khi thực hành , bạn sẽ được bác sĩ khám để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén cũng như tư vấn giúp thai phụ cân nhắc quyết định phá thai và lựa chọn phương pháp phá thai ăn nhập . Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng phương pháp tránh thai sau phá thai…

Phá thai sẽ an toàn nếu bạn thực hành nó tại địa chỉ khám phụ khoa mà cơ sở y tế uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, trường hợp chưa có ý định sinh con, bạn hãy sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nhé. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *