Khi nam giới bị cắt bao quy đầu oan uổng

0

Hiện nay, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất quan tâm đến đời sống tình dục sinh sản, bất kỳ những bất thường nào ở bộ phận sinh dục hay những triệu chứng rồi loạn tiểu tiện đều khiến các anh chàng vô cùng lo lắng. Vì ngại đến bệnh viện, thường thì nam giới chỉ tìm hiểu triệu chúng trên mạng tự chuẩn đoán bệnh cho mình hay đến những cơ sở y tế nhỏ lẻ để thăm khám. Tất cả những bệnh đó đều bị đổ tại nguyên nhân là do phần da bao quy đầu bị thừa có thể dài hay hẹp cần phải đi cắt bao quy đầu ngay.

cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là một phần của cơ quan sinh dục nam , nó có chức năng chính và nhiệm vụ rất rõ ràng, vai trò chính cảu bao quy đầu chính là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những chấn thương hay cọ sát vào quần áo hàng ngày. Nó cũng giúp bôi trơn phần đầu dương vật trong quá trình quan hệ tình dục và giúp tăng khoái cảm trong lúc quan hệ bởi vì có rất nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng này. Ngoài ra, bao quy đầu còn giúp nam giới hạn chế một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo thống kê, chỉ khoảng 1% nam giới trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu.

Chính vì thế mà bao quy đầu có những chức năng riêng biệt nên việc lạm dụng vào cắt bao quy đầu đôi khi lại đem lại những hậu quả nghiêm trọng. Một số những “pha” nam giới bị cắt bao quy đầu oan uổng đó là:

Tiểu buốt: bệnh viêm niệu đạo là một trong những bệnh lý thường gặp nhất của nhiễm trùng đường tiểu nó gây tiểu buốt, tiểu rắt rất khó chịu…nguyên nhân chính là do việc vệ sinh không sạch sẽ hoặc có những bệnh lý lây truyền đường tình dục. Ta chỉ cần điều trị ngắn từ 1-2 tuần là bệnh sẽ khỏi mà không hề phải cắt bao quy đầu nhé.

Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý không phổ biến, chỉ xảy ra ở nam giới trong tuổi hoạt động tình dục, đặc biệt là những người có hành vi tình dục không an toàn.Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt bao gồm rối loạn đường tiểu dưới như tiểu đêm, tiểu khó, tiểu nhiều lần, đau hạ vị mơ hồ, có thể có kèm đau bìu và tầng sinh môn, xuất tinh lẫn máu, đau khi xuất tinh. Việc cắt bao quy đầu không có tác dụng trong việc điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu là một bệnh lý thường xảy ra ở nam giới do yếu tố vệ sinh và tình dục không an toàn. Ngay cả những người bị bao quy đầu dài nếu giữ vệ sinh sạch sẽ thì không cần thiết phải cắt bao quy đầu. Trừ trường hợp, viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần mới phải cắt, song cần được thăm khám cẩn thận bởi bác sĩ chuyên về nam khoa.

Xuất tinh sớm: việc cắt bao quy đầu cũng không thể nào giải quyết được tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Việc điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới là dùng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý hành vi. Hiện tại, không có phương pháp phẫu thuật nào giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kể cả cắt dây thần kinh lưng của dương vật.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

Cắt bao quy đầu có đắt không

Chữa hẹp bao quy đầu tại nhà như thế nào?


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *