Những nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương

0

Liệt dương là biểu hiện mà một người đàn ông khỏe mạnh có thể mắc phải ở bất kỳ một lúc nào đó của cuộc sống. Có khi một số lần “trên bảo dưới không nghe” và họ nghĩ điều này là sự cố, nhưng nếu gặp tình trạng này nhiều lần, phái mạnh nên tìm hiểu xem nguyên nhân bệnh liệt dương là gì, cách chữa ra sao. Bởi liệt dương nếu để mặc sẽ trở thành nguy cơ đe dọa sức khỏe và khả năng sinh sản của phái mạnh.

Tuy vậy, dù bệnh đã có triệu chứng tương đối rõ ràng nhưng vẫn còn có nhiều người muốn tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh liệt dương là gì? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia y tế cho hay, liệt dương là bệnh gây ra bởi hai yếu tố thể chất và tâm lý.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo đó, đàn ông có thể chia nguyên nhân, biểu hiện liệt dương cụ thể như sau:

Về mặt tâm lý:

+ Làm việc kéo dài, thường xuyên bị áp lực, căng thẳng.

+ Gia đình hay mâu thuẫn, vợ chồng hoặc các mối quan hệ trong gia đình bất hòa dẫn đến ham muốn bị suy giảm, đời sống tình dục xáo trộn.

Về mặt thể chất:

+ Hay thức khuya, ngủ thiếu giấc khiến thể chất suy hao.

+ Càng lớn tuổi thì khả năng bị liệt dương cũng càng cao.

+ Các bệnh như xơ cứng động mạch, tiểu đường, là lý do gây liệt dương ở phái mạnh. Bởi bệnh xơ cứng động mạch làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, máu không được cung cấp đầy đủ khiến khó đạt được sự cương cứng. Còn bệnh tiểu đường có thể gây tê liệt cho các dây thần kinh điều khiển sự cương cứng của dương vật.

+ Việc lạm dụng quá nhiều chất kích thích như bia, chất gây nghiện cũng là yếu tố gây liệt dương ở phái mạnh. Sử dụng quá lâu các chất kích thích này có thể làm ảnh hưởng các mạch máu và dây thần kinh dương vật.

+ Ngoài ra các loại thuốc dùng chữa huyết áp cao, thuốc an thần hoặc những loại thuốc chữa trị bệnh tim cũng có nguy cơ gây ra các dấu hiệu của liệt dương.

Như vậy, trên đây là một vài yếu tố chính gây liệt dương ở phái mạnh. Hi vọng qua đây, phái mạnh có thể biết phương pháp ngăn ngừa liệt dương cũng như sớm có phương pháp khắc phục, không nên để bệnh kéo dài không tìm cách điều trị liệt dương mà phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc. 

Để khắc phục tình trạng này hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thăm khám, hay gọi đến số 01658851111 để được hỗ trợ trực tuyến nhé.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *