Điều gì khiến kinh nguyệt của bạn không đều

0

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường của nữ giới, tuy nhiên một số bạn nữ thường xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều gây không ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị, em.

Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trung bình là 28 đến 32 ngày, bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ này cho tới ngày xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo. Nhưng khi có những yếu tố tác động đến cơ thể con người, cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều có thể là do một số yếu tố sau đây tác động:

Trong lượng cơ thể: tăng hoặc giảm cân nhanh chóng, mặc dù nhiều người vẫn cho rằng cơ thể quá nhẹ cân là một nguyên nhân phổ biến của hiện tượng kinh nguyệt không đều, nhưng béo phì cũng làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt.

Yếu tố thần kinh: căng thẳng thần kinh sẽ có tác động rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, nếu rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh, cảm xúc thay đổi đột ngột, cũng là nguyên nhân kinh nguyệt không đều.

Chế độ ăn uống: chán ăn hoặc ăn uống vô độ, cũng có thể có ảnh hưởng đến sự chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, nếu bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp với thể trạng để đảm bảo sức khỏe.

Vận động quá mức: đối với các vận động viên thể dục, thể thao chuyên nghiệp, đòi hỏi người phụ nữ phải làm việc với cường độ cao, các cơ bắp phải vận động, quá mạnh, người mệt mỏi cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Đây là lý do tại sao hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.

Cho con bú: Rất nhiều bà mẹ khi cho con bú thường chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy, có thể là nguyên nhân làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Sử dụng chất kích thích: uống quá nhiều rượu cũng có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và rối loạn nội tiết, làm chu kì kinh nguyệt không đều, hoặc là biến mất.

Một số bệnh: như polyp tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung …cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề:” nguyên nhân kinh nguyệt không đều ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 01658851111hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *