Những nguy hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu

0

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM,

Em năm nay 23 tuổi, mắc hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng do chủ quan nên không tới cơ sở y tế điều trị . Thời gian gần đây dương vật của em xuất hiện nhiều chất dịch có mùi hôi, màu trắng đục như váng sữa gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ những nguy hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu? Mong bác sĩ tư vấn.

Quách Tuấn D (TpHCM)

Điều trị xuất tinh sớm

Trả lời: Bạn thân mến,

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa có tỷ lệ mắc cao và phổ biến nhất ở nam giới. Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khá đa dạng, tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng vệ sinh không tốt khiến các chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và màng nhầy gây ra. Quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể là một nguyên nhân gây bệnh.

Trong thư bạn có hỏi những nguy hại nào cần chú ý ở viêm bao quy đầu, dưới đây là những lưu ý bức thiết :

– Vô sinh ở đàn ông : bao quy đầu bị viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, có nguy cơ gây vô sinh ở đàn ông .

– Lây nhiễm cho bạn tình: Người mắc viêm bao quy đầu khi có quan hệ dục tình không an toàn sẽ dễ lây nhiễm sang cho bạn tình.

– Rối loạn công năng sinh dục: Viêm bao quy đầu khiến các thần kinh trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm , kèm theo đó là các thương tổn do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ dục tình , lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

– Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị có thể dẫn đến các bệnh như viêm tiền liệt tuyến , viêm dịch hoàn , viêm mào dịch hoàn , viêm ống tinh…

– Liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu: viêm bao quy đầu còn là nguy cơ dẫn tới viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang , viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận.

Bên cạnh việc khám chữa kịp thời ngay khi phát hiện những triệu chứng viêm bao quy đầu, bạn cũng nên chú ý vệ sinh quy đầu sạch sẽ; nên quan hệ dục tình an toàn, chung phạm y và tốt nhất là nên tìm hiểu bạn tình kỹ trước khi quan hệ để tránh mắc viêm bao quy đầu nói riêng cũng như một số bệnh lây nhiễm qua đường dục tình khác nói chung.

Tuy đọc hết nội dung trên bạn cũng phần nào biết được phần nào triệu chứng bệnh viêm quy đầu rồi, nhưng để hiểu rõ hơn và điều trị bệnh hiệu quả hãy gọi điện tới số 01658851111 để đặt hẹn trực tuyến nhé.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *