Phá thai bằng thuốc như thế nào

0

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày, được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai là không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung bằng thủ thuật.

Phương phá phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai là đơn giản, nhanh chóng, kín đáo không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung bằng thủ thuật nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, dù là phương pháp phá thai nào cũng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc vì trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra những tai biến nguy hiểm như: ra máu kéo dài, đau bụng, choáng, sót rau, sót thai…. Thậm chí có thể để lại hậu quả đau lòng như bị vô sinh nếu như thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà mà không được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn.

Phá thai bằng thuốc

Thuốc dùng trong phá thai chỉ là uống thuốc để gây sảy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống phải được quản lý chặt. Sau khi uống thuốc sản phụ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra viện khi ổn định sau khi phá thai khi có chỉ định của bác sĩ.

Theo các bác sĩ, phá thai an toàn bằng thuốc gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định với những người bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc,…

Khi sử dụng thuốc phá thai, có thể gây những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp. Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp.

Ngoài ra phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các chị em sau khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên như đang trong chu kỳ kinh nguyệt, tắm rửa bình thường và không nên kiêng bất kỳ một loại thức ăn nào. Bên cạnh đó, chị em nên tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã sảy hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau. Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em vẫn có thể có thai trong vòng 4 tuần sau đó nếu có quan hệ tình dục và không dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, cần phải sử dụng biện pháp tránh thai để tránh có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 08.39257111 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh : Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *