Sùi mào gà và những đối tượng dễ mắc phải

0

Những u sùi dạng nhú gai màu hồng tươi (có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc lại từng đám), không đau, chạm vào dễ chảy máu là những triệu chứng của sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà được xem là nỗi ám ảnh đối với cả bản thân người mắc bệnh cũng như những người nhìn thấy nó. Vậy, đối tượng nào dễ mắc bệnh sùi mào gà? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người, bạn có thể tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội hiểm nguy nhất hiện thời , nguyên nhận bị sùi mào gà là do virus Human papillama (HPV) gây nên. Chủ yếu lây truyền qua quan hệ dục tình , bệnh cũng có thể lây truyền qua xúc tiếp với vật lây truyền trung gian như: xống áo , bồn vệ sinh, khăn,…qua các vết thương hở, thậm chí là trầy xước (dù là rất nhỏ), tùy theo vùng thương tổn nhiều hay ít mà bệnh sẽ phát triển với những thương tổn lớn hay nhỏ.

Thời gian nung bệnh sùi mào gà thường từ 2 đến 9 tháng. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là những mụn sùi mọc ở vùng sinh dục, hậu môn , miệng… Đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ, những thương tổn này có bề mặt ráp màu hồng phát triển thành những gai hoặc những lá chiều dài có thể đến vài cm, kết liên với nhau thành mảng rộng trông như mào gà, hoặc hoa lơ.

Sùi mào gà thường gặp ở những đối tượng sau:

-. Những người có quan hệ dục tình không an toàn, không chung phạm y, nhiều bạn tình:

Những đối tượng có quan hệ dục tình với nhiều người, đặc biệt là các “cuộc tình một đêm” mà không có các phương pháp bảo vệ, không có các phương pháp vệ sinh trước và sau khi quan hệ dục tình cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội

-. Những người mắc bệnh gián tiếp mà không biết:

Đây là những đối tượng có vợ, hoặc chồng, hoặc bạn tình có quan hệ dục tình “ngoài luồng” mang bệnh về lây sang mình mà không hề hay biết. Đặc biệt, nhiều người do một lần “nhầm nhỡ ”, do quá chén mà không hề biết mình đã có xúc tiếp dục tình với đối tượng có nguy cơ cao mắc bênh. Về họ lại lo sợ, vợ (chồng, bạn tình) mình biết được mà giấu bệnh, hoặc tự đi chữa, còng người vợ (chồng, bạn tình) lại nghĩ rằng mình chung phạm y với vợ (chồng, bạn tình) của mình nên chẳng thể mắc bệnh. Chỉ đến khi bệnh biểu thị rõ ràng, hoặc vô tình biết thông báo về bệnh thì họ mới đi khám.

-. Những đối tượng hành nghề mại dâm:

Như chúng ta đã biết, sùi mào gà là một bệnh xã hội, lây truyền qua đường dục tình . Những đối tượng hành nghề mại dâm thì càng có nguy cơ cao mắc sùi mào gà. Nhiều người có đi chữa trị , nhưng việc chữa trị sùi mào gà chỉ nhằm loại bỏ những thương tổn chứ không loại bỏ được hoàn toàn vi rút gây bệnh. Do đó, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào và lây sang người khác.

Như vậy, đối tượng cao nhất mắc sùi mào gà là những người hành nghề mại dâm, những người có quan hệ dục tình với gái mại dâm. Do đó, hãy có đời sống dục tình an toàn, tuyệt đối không quan hệ dục tình với gái mại dâm, không quan hệ dục tình với những người không rõ lại lịch,…là cách tốt nhất phòng tránh bệnh sùi mào gà có hiệu quả .

Khi có bệnh hãy tìm đến những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tại khu vực Hồ Chí Minh bệnh nhân có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế để được khám chữa bệnh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đương đại , cùng đội ngũ nhân viên y tế chu đáo kiên cố sẽ mang lại cảm giác yên tâm, hài lòng với kết quả cách chữa sùi mào gà cho bạn.  


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *