Tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu?

0

Viêm bao quy đầu là căn bệnh rất dễ gặp phải ở nam giới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên nhân tại sao mình bị viêm bao quy đầu là như thế nào. Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về vấn đề này ở nội dung bài viết bên dưới nhé.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm bao quy đầu đó chính là sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm khiến chúng xâm nhập và phát triển nhanh chóng ở phần bao quy đầu khiến cho các bộ phận này có hiện tượng sưng và lở loét. Ngoài ra, các nguyên nhân mang tính chủ quan của bệnh nhân dẫn đến viêm bao quy đầu cụ thể:

viêm bao quy đầu

  • Sử dụng nguồn nước bẩn, nước bị ô nhiễm để tắm rửa và vệ sinh .
  • Dương vật không được sạch sẽ sẽ khiến cho các cặn bẩn tích tụ ở phía trong của bao quy đầu và chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị các bệnh viêm nhiễm làm lây lan ra vi khuẩn, vi rút gây bệnh.
  • Mặc quần lót ẩm ướt hay chật chội không có sức thấm hút nhiều sẽ khiến dương vật bị bó và gây ra bệnh viêm bao quy đầu.
  • Tuyệt đối không tắm ở sông, ao hồ rạch…không được tắm ở bể bơi công cộng là nơi có rất nhiều các vi khuẩn gây hại sinh sống.

Có thể bạn quan tâm: Tổng quang bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu và viêm quy đầu dương vật đều xảy ra hoàn toàn ở dương vật vì vậy chúng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh lý làm suy giảm chức năng tình duc của nam giới và có nguy cơ lây viêm nhiễm cho bạn tình rất cao.

Tác hại của viêm bao quy đầu dương vật

– Không bảo vệ được dương vật khiến dương vật sưng đỏ và căng tức

– Là nguyên nhân gây viêm quy đầu dương vật

– Quan hệ tình dục dục khó khăn và bị đau

Tác hại của viêm quy đầu dương vật

– Làm dương vật đau tức, sưng đỏ khó chịu

– Không quan hệ tình dục

– Làm suy giảm chất lượng tinh trùng

– Tiểu buốt tiểu rắt, chảy dịch mủ

– Là nguyên nhân của viêm niệu đạo, tiêm tiền liệt tuyến và viêm đường tiết nệu khác

Để điều trị bệnh viêm bao quy đầu các bác sĩ chuyên khoa sử dụng phương pháp hiệu quả hiện nay được áp dụng phổ biến nhất là chữa trị bằng thuốc. Bệnh nhân có thể chữa trị được bằng cả thuốc uống và thuốc bôi nữa để tăng hiệu quả sử dụng, các loại thuốc sẽ có tác dụng tiêu diệt các khuẩn gây bệnh chống sưng viêm hiệu quả. Còn nếu như bạn muốn tìm địa chỉ chữa trị bạn hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số hotline 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ điều trị nhé.

Xem thêm:Điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *