Độ an toàn của biện pháp phá thai bằng thuốc

0

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ pháp phá thai an toàn được nhiều chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn tin tưởng và sử dụng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, độ an toàn của thủ pháp phá thai bằng thuốc là rất cao, công hiệu có thể đạt tới 96 – 99%.

Các bác sĩ Sản – Phụ khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai khoa nội đã được Bộ Y tế đưa vào “chuẩn nhà nước về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sản xuất ” với những quy định nghiêm ngặt . Cụ thể: chỉ vận dụng cho thai dưới 49 ngày ở tuyến huyện, dưới 56 ngày tuyến tỉnh và dưới 63 ngày tuyến trung ương; và một mực phải uống thuốc dưới sự hướng dẫn , giám sát chặt chẽ của bác sĩ ngay từ bệnh viện.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là không phải can thiệp dụng cụ y tế vào buồng tử cung. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; tính an toàn cao, tiện lợi , dễ sử dụng, kín đáo.

Mặc dù thủ pháp phá thai an toàn bằng thuốc có độ an toàn cao nhưng chị em phụ nữ nên lưu ý rằng, nó chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện bởi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ pháp phá thai. Sở dĩ phải nhấn mạnh vấn đề này là do, có rất nhiều chị em đã tự ý mua thuốc phá thai về uống, gây ra một số hậu quả như: nhau thai ra không hết, băng huyết, nhiễm trùng, mất máu, thậm chí gây nguy hiểm đến sinh mạng .

Ngoài ra, thuốc phá thai chỉ được dùng khi và chỉ khi có đủ các chỉ định và điều kiện cần thiết đảm bảo công hiệu và an toàn cho việc dùng thuốc. Đối với những người mắc bệnh tim, bệnh thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, đang cho con bú,… thì không được vận dụng thủ pháp này.

Cuối cùng là để thủ pháp này có công hiệu , an toàn cao, chị em nên đặc biệt chú ý tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo . Tại TP.HCM, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên trị cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện thủ pháp phá thai an toàn bằng thuốc. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *