Không điều trị sớm xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

0

Theo số liệu nghiên cứu trong chương trình “Khám phá đời sống chăn gối của người Việt Nam” có tới 1/3 nam giới Việt nam trải đời qua tình trạng xuất tinh sớm và có 90% trường hợp bị xuất tinh sớm chưa hề đi gặp các bác sĩ vì ngại. Việc ngại đi khám và điều trị xuất tinh sớm gây ra nhiều hậu quả khôn lường đối với tâm lý, đời sống dục tình và khả năng sinh sản của đàn ông .

Các chuyên gia y tế cho hay, xuất tinh sớm hay theo dân gian gọi là “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Tình trạng này khiến nhiều đàn ông cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, họ thường đi khám khi có triệu trứng bệnh cách đó 2 năm, có người sống chung với căn bệnh này tới 30 năm không dám nói với ai vì…mặc cảm.

Tình trạng này xảy ra thường xuyên gây nên những tác động không tốt đến người bị bệnh cũng như đối tác của họ như : người bệnh bắt đầu hoang mang, lo sợ, càng ngày càng thiếu tự tin. Kèm theo đó nếu lại có thêm sự phàn nàn, trách cứ của người bạn tình, người bệnh càng bị dấn sâu vào những hoang tưởng và việc xuất tinh sớm trở nên một cố tật.

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm cho dù ở người đã lập gia đình hay chưa lập gia đình đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và tâm lý. Ở người chưa lập gia đình thì có thể chưa thấy hậu quả ngay nhưng sau khi đã kết duyên , xuất tinh sớm kéo dài trong nhiều năm liền sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như tình trạng hiếm muộn – vô sinh. Bởi xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai khi giai đoạn xuất tinh quá sớm. Khi này, dương vật chưa kịp thâm nhập nhưng đã xuất tinh khiến tinh trùng chẳng thể vào được âm đạo và tử cung dẫn đến chẳng thể thụ thai.

Với những hậu quả nghiêm trọng mà xuất tinh sớm có thể gây ra, đàn ông nên đi chữa trị càng sớm càng tốt. Và nên lưu ý rằng, căn nguyên gây xuất tinh sớm là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Thế nên, việc chăm chắm tăng cường ăn các thực phẩm như cật heo, thịt bò, rượu ngâm nhung hươu,… chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không có tác dụng chữa trị bệnh.

Và việc chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở đàn ông phải trải qua các bước như tư vấn cặp đôi, phân loại chừng độ bệnh, tư vấn điều chỉnh tâm lý và dùng thuốc và phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân xuất tinh sớm để đưa ra cách chữa hiệu quả. Thuốc chữa trị bệnh xuất tinh sớm thông thường sẽ được bác sĩ cho từ 10 ngày – 14 ngày để bệnh nhân được tái khám, điều chỉnh liều lượng kịp thời.

Bên cạnh đó, tư vấn tâm lý là một khâu hết sức quan yếu , bởi nhiều trường hợp không xuất tinh sớm nhưng ám ảnh, tự chẩn bệnh phê chuẩn mạng internet rồi mua thuốc về uống, xịt. Điều trị sai làm bệnh tình thêm trầm trọng và tác động xấu tới tâm lý, khiến bệnh nhân trở nên hoang mang hơn. Điều này vô hình chung mang lại thụ động cho người bệnh, sức khỏe sinh sản và hạnh phúc hôn nhân của họ.

Khi muốn chữa trị xuất tinh sớm, bạn có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) hoặc có thể gọi điện tới số 01658851111. Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia Việt Nam và ngoại quốc giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu sẽ giúp bạn đưa ra phác đồ xuất tinh sớm ăn nhập , hiệu quả nhất. Hiện nay tại phòng khám, một số biện pháp chữa trị xuất tinh sớm phổ quát và cho kết quả cao nhất có thể kể đến như: Điều trị bằng tân dược , chữa trị bằng y học cựu truyền , Đông – Tây y kết hợp , vật lý trị liệu,…  


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *