Xuất tinh sớm do thủ dâm

0

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 23 tuổi và đã từng thủ dâm nhiều lần suốt từ những năm 18 tuổi cho tới nay. Có những ngày em thủ dâm từ 1-2 lần nhưng cũng có những khi phải từ 2-3 ngày em mới lặp lại hành động trên. Dù biết rằng lạm dụng thủ dâm là không tốt nhưng do sự ham muốn của em quá cao nên khó có thể kiềm chế bản thân. Thời gian gần đây, em có người yêu và chúng em có quan hệ dục tình , tuy nhiên hồ hết trong những lần gần gũi đó em đều có triệu chứng bệnh xuất tinh sớm. Xin hỏi bác sĩ thủ dâm có dẫn đến xuất tinh sớm không? Em rất lo ngại về tình trạng này, mong bác sĩ tư vấn. Em xin được tâm thành cảm ơn.

Nguyễn Văn T (Chợ Rẫy, TP HCM)

yếu sinh lý

Trả lời :

Bạn thân mến

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay hoặc bằng vật dụng nào đó vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái để bản thân đạt được khoái cảm tối đa. Trên thực tế , thủ dâm có thể giúp xả stress và phóng thích các endorphin (hormone tạo khoái cảm) trong cơ thể bạn, khiến bạn có cảm giác thanh thản hơn.

Mối liên quan giữa thủ dâm và xuất tinh sớm chưa rõ ràng. Có tác giả cho rằng hiện tượng thủ dâm ở người trẻ thường dẫn đến xuất tinh sớm về sau; nhưng thực tế nhiều người có thủ dâm mà không bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, hiện tượng xuất tinh sớm phổ quát hơn ở giới trẻ, nhất là những người mới quan hệ dục tình , mới lấy vợ. Nguyên nhân xuất tinh sớm cũng có thể do nguyên tố tâm lý, stress. Trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng rất dễ gây ra những trục trặc cho đàn ông ; stress làm cho đàn ông thất bại trong chuyện dục tình dẫn đến mặc cảm, tự ti.

Về trường hợp của bạn, hiện giờ bạn đang mắc xuất tinh sớm vì lạm dụng việc thủ dâm trong một giai đoạn dài với tần số dày. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cơ quan sinh dục bị suy yếu, thậm chí lạm dụng quá đà thì nó sẽ là một trong những căn nguyên gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Do đó, bạn cần phải tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Một số cách mà bạn có thể áp dụng đó là: Hạn chế việc thủ dâm; Tích cực tập luyện thể dục, thể thao, bạn nên chú ý tập các động tác thể dục cho cơ vùng chậu bằng cách uốn, quay… vì cơ vùng chậu tham gia vào quá trình xuất tinh; Về chế độ ăn uống: tăng cường bổ sung các thức ăn như thịt hươu, thịt bò, thịt dê, thịt chó, hải sản …để bổ dương, hạn chế việc xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa về nam học để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp, từ đó có cách chữa trị ăn nhập . Để điều trị xuất tinh sớm có 4 cách là dùng biện pháp tâm lý, sử dụng thuốc, giải phẫu hoặc các bài tập thực hành .

Nếu muốn hiểu rõ hơn về căn bệnh này có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện thoại đến 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến nhé.
Chúc bạn khỏe !


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *