Kinh nguyệt không đều đem lại nguy hiểm gì?

0

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng cho dù tác động từ phía chủ quan hay khách quan đi chăng nữa thì kinh nguyệt không đều vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe chị em phụ nữ.

Ở tuổi vị thành niên, trong 1-2 năm đầu do hoạt động của buồng trứng chưa ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều. Nhưng sau đó, nếu triệu chứng trên vẫn kéo dài chứng tỏ đó là tình trạng bệnh lý, cần thiết phải được khám và điều trị kịp thời. Trong nội dung bài viết dưới đây, bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin chia sẻ một số thông tin về bệnh kinh nguyệt không đều để chị em hiểu rõ.

Để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh kinh nguyệt không đều, chúng ta đã có dịp đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để có thể thảo luận trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa. Đối tượng mắc bệnh cốt yếu là nữ giới trong độ tuổi sinh sản , nhưng đa số chị em đều không có nhiều tri thức về kinh nguyệt không đều.

nguy hại từ kinh nguyệt không đều

Chia sẻ với các bạn câu chuyện về chị Huế- một trong những trường hợp đến khám, điều trị kinh nguyệt không đều tại phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Kinh nguyệt của chị Huế không đều mà liên tiếp đổi thay với những vòng kinh dài ngắn không giống nhau, có khi một tháng, nhưng cũng có khi kéo dài tới 3 tháng. Tuy nhiên, vì thấy mình vẫn có kinh nguyệt nên chị không mấy để ý, nghĩ là không có gì quá nghiêm trọng, đến khi lập gia đình và có nhu cầu sinh con mới cần quan tâm.

Sau khi lấy chồng một giai đoạn dài mà vẫn không có thai chị lo lắng đi khám bệnh mới biết mình mắc bệnh buồng trứng đa nang, rất khó có con. Dấu hiệu ban đầu của bệnh chính là biểu hiện của kinh nguyệt không đều xuất hiện từ thời con gái mà chị vốn bỏ qua.

Trong quá trình khám và chữa trị , bác sĩ sản phụ khoa đã nhận thấy những trường hợp gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng chủ quan bỏ qua như chị Hoa khá phổ thông . Trong số đó, không ít người có hiểu biết ít nhiều về sức khỏe sinh sản nhưng vẫn không để ý đến vấn đề này. Đến khi kết hôn , gặp phải rắc rối trong chuyện sinh nở, họ mới tìm đến bác sĩ.

Trên thực tế , hoạt động kinh nguyệt là một nhân tố liên hệ khăng khít đến sức khỏe và công năng sinh sản của nữ giới, và kinh nguyệt không đều là hiện tượng bất thường rất đáng lưu tâm. Chu kỳ kinh nguyệt thường nhật kéo dài  28-30 ngày, có thể nhanh hơn hoặc chậm đi 3-5 ngày.

Một số nguy hại từ kinh nguyệt không đều :

-Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng dẫn đến khó thụ thai có thể là dấu hiệu chị em mắc một bệnh phụ khoa nào đó có liên hệ đến buồng trứng, tử cung dẫn đến khó có thai.

-Kinh nguyệt không đều gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày do kinh nguyệt không đều có thể kèm theo kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra nhiều khiến chị em bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều rất dễ khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm gây ngứa, khó chịu cho chị em.

Hy vọng rằng những thông báo nêu ra trong bài viết có thể phần nào giúp chị em hiểu rõ hơn những nguy hại do kinh nguyệt không đều gây ra để có biện pháp dự phòng và chữa trị kịp thời.

Ở những phụ nữ mới có kinh khoảng 2-3 năm, công năng của buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện, nên kinh nguyệt vẫn chưa đi vào chu kỳ đều đặn, nhưng sau đó sẽ đi vào hoạt động theo quy luật nhất quyết . Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra đôi lần, đặc biệt trong thời kỳ đầu của hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh, thì nó thường ít liên quan đến bệnh lý thực thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này có tính chất thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề:” kinh nguyệt không đều ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 01658851111hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng bạ khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *