Những điều cần biết về phá thai an toàn

0

Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ nạo hút thai cao so với khu vực và trên thế giới, độ tuổi phá thai ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, việc giáo dục giới tính trong nhà trường cũng như xã hội cũng được cải thiện nên các bạn trẻ cũng ý thức được phần nào những nguy hiểm của việc phá thai nhiều lần.

Phá thai an toàn gồm 2 thủ pháp là phá thai khoa nội và phá thai khoa ngoại .

– Phá thai khoa nội : Là các thủ pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc (được chỉ định bởi các bác sĩ phụ khoa) gây sảy thai, cho các thai đến hết 9 tuần ( 63 ngày) để chấm dứt thai nghén. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp có công hiệu chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

– Phá thai khoa ngoại : Sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai.

Phương pháp nong và gắp là thủ pháp sử dụng thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

Phương pháp hút chân không là một thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có công hiệu chấm dứt thai nghén đến 98%.

phá thai an toàn

Dịch vụ phá thai an toàn tại phòng khám phụ khoa Hồ Chí Minh có những ưu điểm vượt trội sau:

-Hoàn toàn không đau: Phương pháp phá thai an toàn không đau, sử dụng các loại thuốc gây mê mới giúp bệnh nhân tránh được cảm giác đau đớn trong quá trình thủ thuật .

-Phục hồi nhanh: Ý thức tỉnh táo – hoàn toàn phục hồi sau thủ thuật.

-Tính an toàn cao: Phòng khám luôn đề cao tính an toàn trong quá trình làm thủ thuật. Hơn nữa, sự phối hợp tốt giữa người bệnh và các bác sĩ trong quá trình làm thủ thuật cũng làm giảm đáng kể những hiện tượng như: thủng tử cung, nạo hút sót, ra máu thất thường … và những biến chứng khác .

-Ít biến chứng : Bệnh nhân được làm thủ thuật trong trạng thái toàn thân thả lỏng , không có những đau đớn hay những hoạt động mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình tiến hành thủ thuật. Sau khi làm thủ thuật, chỉ cần nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cơ thể sẽ hồi phục rất nhanh. Bệnh nhân rất ít gặp phải các biểu hiện như: đau bụng cơn, hồi hộp lo sợ, nhịp tim đập nhanh, huyết áp thấp, xanh xao, chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi… và các triệu chứng khác.

Sau khi được các y bác sĩ tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn, bệnh nhân nên chú ý một số nguyên tắc sau đây:

– Sau khi làm thủ thuật cần nghỉ ngơi khoảng 2 tuần, hạn chế xem sách báo, ti vi.

– Thông thường nội mạc tử cung trong vòng 6 tháng mới hồi phục trở về bình thường. Vì vậy, cần hết sức chú ý tránh mang thai lại, gây tổn thương cho tử cung.

– Thông thường ra máu âm đạo từ 3-5 ngày sẽ hết. Hiện tượng này kéo dài không quá 10-15 ngày. Nếu lượng máu này chảy vượt quá lượng kinh bình thường trong thời gian dài thì cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị.

– Không quan hệ tình dục trong 1 tháng để tránh nhiễm trùng cơ quan sinh dục. Nếu có dấu hiệu bị sốt, đau bụng hoặc chất dịch âm đạo có màu, có mùi khác thường thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể phục hồi nhanh. Kiêng uống đồ lạnh trong vòng 7 đến 10 ngày sau thủ thuật. Kiêng ăn thức ăn cay trong vòng 1 tháng.

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ âm hộ, hàng ngày dùng nước ấm rửa vệ sinh sạch sẽ từ 1-2 lần, thay băng vệ sinh thường xuyên.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề :” phá thai an toàn ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 01658851111 hoặc (08) 392 57 111 để được tương trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *