Khi bị viêm cổ tử cung bạn nên làm những gì?

0

Viêm cổ tử cung là một thương tổn lành tính và có thể chữa trị khỏi nếu được khám chữa kịp thời. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ không có biện pháp dự phòng đúng cách bệnh vẫn có thể tái nhiễm bất cứ lúc nào. Nên kiêng gì khi bị viêm cổ tử cung là mối quan tâm hàng đầu của chị em, nếu biết áp dụng sẽ nâng cao hiệu quả chữa trị .

Viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm, xói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như: do vi khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus herpes hoặc do xúc tiếp . Hoặc có thể là do giao hợp sâu thô bạo, do đặt băng vệ sinh trong âm đạo, do hóa chất xịt rửa…

Cách chữa viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một thương tổn lành tính được chia làm hai dạng: Cấp tính và kinh niên .

Trong những đợt cấp, biểu hiện gây viêm cổ tử cung được biểu hiện rõ ràng, ác liệt . Nếu không điều trị hoặc chữa trị không triệt để, sẽ chuyển thành viêm kinh niên và có khả năng lây truyền qua đường dục tình .

Bệnh nếu không được khám, tư vấn và điều trị viêm cổ tử cung kịp thời tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ gây nên những biến chứng khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới như: Viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh.

Bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, có rất nhiều chị em gửi thư, gọi điện trực tiếp theo đường dây nóng 012 4386 6789 để nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh viêm cổ tử cung là gì?, nguyên nhân gây viêm cổ tử cung?, biểu thị triệu trứng của bệnh ra sao?, cách chữa trị và nên kiêng gì khi bị viêm cổ tử cung cũng được chị em đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng thực sự muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể tham khảo những lưu ý sau đây:

-Vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh giao phối phải trở nên một thói quen nhằm hạn chế cao nhất sự “thâm nhập ” của các loại nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus vào trong âm đạo và cổ tử cung.

-Tránh dùng các loại hóa chất xịt sâu vào âm đạo vì dùng những loại hóa chất này có thể làm đổi thay môi trường PH của âm đạo, gây viêm âm đạo cổ tử cung.

-Khi giao phối không nên thô bạo, hoặc quá sâu gây thương tổn cho cổ tử cung.

-Không nên đặt băng vệ sinh hoặc bất cứ vật lạ nào vào trong âm đạo.

-Vệ sinh kỹ trong kỳ kinh nguyệt cũng như trước và sau khi giao phối để hạn chế sự thâm nhập của các tác nhân gây viêm cổ tử cung.

-Ngoài ra, phụ nữ nên khám phụ khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần để chủ động trong việc phát hiện và chữa trị sớm bệnh viêm cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Phương pháp chữa trị viêm cổ tử cung dù có hiệu quả nhưng nếu nữ giới không biết phòng chống đúng cách vẫn có thể tái nhiễm. Ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất 8thường của bệnh , bạn đừng nên phân vân mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời.

Hãy chủ động đến thăm khám hoặc gọi tới số 01658851111 để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *