Ảnh hưởng của Kinh nguyệt không đều

0

Kinh nguyệt của bạn tháng có tháng không, lúc ít lúc nhiều, kèm theo đó là đau bụng kinh, kinh có màu sắc bất thường . Biết là bản thân bị rối loạn kinh nguyệt nhưng bạn không đi khám. Bởi bạn nghĩ nó sẽ không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản . Đây là suy nghĩ sai lầm vì rối loạn kinh nguyệt ngoài độ tuổi dậy thì có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe nhìn chung , sức khỏe sinh sản nói riêng. Và dưới đây là một số biến chứng điển hình bạn cần biết.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, kinh nguyệt không đều nếu không được quan tâm đi khám, chữa trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng sau đây:

Gây thiếu máu: Nguy hại của rối loạn kinh nguyệt là ra máu nhiều, chảy máu kéo dài, ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mỏi mệt , nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mệnh .

Nguy cơ vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt chẳng thể dẫn đến vô sinh, nhưng trong trường hợp kinh nguyệt bị rối loạn thường xuyên cốt yếu do nguyên do mắc bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh.

Gây đau đầu: Đau đầu là bệnh thường gặp liên hệ đến nhiều bệnh lý khác nhau nhưng với những trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì tình trạng đau đầu sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Dấu hiệu của nhiều bệnh hiểm nguy : Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa hiểm nguy như rong kinh, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… Những bệnh này không được chữa trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến công năng sinh sản mà còn cả thiên chức làm mẹ cũng như tính mệnh của người phụ nữ.

Để khắc phục tình trạng này, trong cuộc sống hàng ngày chị em nên có chế độ ăn uống lành mạnh. Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa magie như rau muống, bí ngô, súp lơ và rau xanh. Uống nhiều nước, tối thiểu 8 – 10 cốc mỗi ngày. Tránh các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, cà phê và các đồ uống có cồn. Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya và ngồi máy tính quá nhiều gây căng thẳng. Bạn có thể mát xa vùng bụng mỗi khi kỳ kinh nguyệt tới, giúp giảm đau và giảm stress. Ngoài ra, việc giữ cho tinh thần thoải mái, thanh thản cũng vô cùng quan yếu . 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *