Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nhẹ có ảnh hưởng gì không

0

Như chúng ta đã biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay có thể không chừa bất kỳ chị em nào, nó đang ngày càng gia tăng. Viêm lộ tuyến được chia thành 3 mức độ (I,II,III) và mức độ nhẹ nhất là mức độ I nó chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung. Nhưng các chị em đừng chủ quan cho nó chỉ là mức độ nhẹ không có ảnh hưởng gì nhé. Nếu để lâu, thời gian bị bệnh kéo dài thì mức độ viêm nhiễm sẽ ngày càng lan rộng và từ độ I sẽ dần chuyển sang độ II, III.

viêm lộ tuyến

Như chị Phương.H (30 tuổi, Quận 10) chị vào viện đăng kí khám phụ khoa xem mình có gặp vấn đề gì không? Sau khi thăm khám xong bác sĩ kết luận chị bị viêm lộ tuyến mức độ nhẹ, ban đầu khi mới nghe tin chị rất hoảng hốt nhưng sau đó về nhà tìm hiểu bệnh nhẹ có thể tự khỏi mà không cần điều trị nên chị đã chủ quan hơn, do công việc nhiều nên chị dần quên đi bệnh của mình mãi cho tới khi tình trạng viêm lộ tuyến ngày một nặng hơn mỗi khi quan hệ chị đều bị chồng than phiền vì có mùi khó chịu, mối quan hệ của 2 vợ chồng cũng vì vật mà bị ảnh hưởng đáng kể. Chồng chị khuyên nên đi khám và chị tới 1 phòng khám gần nhà, bác sĩ kết luận chị đã viêm lộ tuyến độ II, lúc này chị mới thấy hối hận vì không chữa trị sớm.

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, giống như bất kỳ những căn bệnh khác, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng phát triển từ mức độ nhẹ, dần đến nặng. Ban đầu biểu hiện bệnh không rõ ràng và không gây ảnh hưởng gì nhiều đến đời sống sinh hoạt. Nhưng nếu không được điều trị bệnh sẽ nặng dần và gây ra nhiều khó chịu cho chị em, tình trạng vùng kín luôn ẩm ướt, có mùi khó chịu, đau rát… Những tác hại nghiêm trọng hơn mà bệnh viêm lộ tuyến có thể gây ra đó là cản trở quá trình thụ thai, gây vô sinh hiếm muộn thậm chí còn dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nhẹ, chị em nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ giúp bạn ngăn chặn được các biến chứng xấu mà nó có thể gây ra, tiết kiệm thời gian và chi phí trong suốt quá trình chữa trị.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 những điều cần biết


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *