Tìm hiểu về kinh nguyệt không đều

0

Kinh nguyệt không đều, thất thường xuất hiện ở những bạn gái độ tuổi dậy thì hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Nhưng sẽ nhanh chóng ổn định. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đã trưởng thành, trong độ tuổi sinh sản, chị em cũng thường xuyên có những bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt. Điểm khác đó là nếu như đối với bạn gái tuổi dậy thì hay phụ nữ tiền mãn kinh, kinh nguyệt không đều là điều hết sức bình thường thì đối với chị em trong độ tuổi sinh sản, điều này lại có thể là nguy cơ của những bất thường từ cơ thể và sức khỏe sinh sản của chị em, đạc biệt là vô sinh.

Thông thường, một kỳ “nguyệt san” thường có thời gian từ 28-30 ngày, có thể nhanh hơn hoặc chậm đi 3- 5 ngày. Thời gian hành kinh kéo dài từ 3- 5 ngày. Kinh nguyệt không đều, quá dài, quá ngắn, ra quá nhiều hay quá ít, màu sắc bất thường… đều là những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là tình trạng kinh nguyệt không theo một chu kỳ ổn định nào cả với một số những biểu hiện thường gặp như sau:

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều bao gồm:

– Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày.

– Kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít;

– Những chị em có kỳ kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

Ngoài ra, chị em còn có thể có những biểu hiện kèm theo như:

– Nổi nóng, tính thất thường: Đó có thể là do chức năng nội tiết ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc những thay đổi tâm lý ở giai đoạn dậy thì suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

– Béo phì: việc sử dụng các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết.

– Xuất hiện vết nám: da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều vết nám. Đo đó khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến nám da.

– Đau vú, tăng sản tuyến vú, nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn.

Là một yếu tố quan trọng, chu kỳ kinh nguyệt vừa giữ chức năng sinh lý, vừa giữ chức năng sinh sản của chị em phụ nữ. bất cứ những bất thường nào cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, lời khuyên cho chị em phụ nữ là hãy quan tâm hơn nữa tới chu kỳ kinh nguyệt và đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường như kinh nguyệt không đều.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề:” Biểu hiện của kinh nguyệt không đều ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *