Bỏ thai trong thời gian nào an toàn?

0

Phá thai là việc làm chẳng thể tránh khỏi khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi đã quyết định phá thai hay chọn những cơ sở, địa chỉ phá thai an toàn uy tín. Phá thai đối với thai từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 18 sẽ được các bác sĩ chỉ định phá thai khoa ngoại (nong, gắp thai). Do tuổi thai đã lớn, nên việc thực hiện thủ thuật này nhất nhất phải được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện , môi trường y tế cần đảm bảo , quy trình thực hiện nghiêm ngặt .

Phá thai an toàn càng an toàn khi số tuần tuổi của thai càng nhỏ. Bởi đây là thời khắc thai phụ có thể được phá thai bằng phá thai bằng thuốc (thai dưới 7 tuần), ngoài các bước khám khám, xét nghiệm và theo dõi thì thai phụ chỉ cần uống thuốc để ra thai. Không có can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung do đó mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

Đối với thai lớn tuổi hơn, thì thai phụ có thể được phá thai bằng biện pháp hút chân không (thai từ tuần 7-15). Với phương pháp phá thai an toàn này, các bác sĩ có thể sử dụng thuốc để giảm bớt đau cho chị em nên có thể gây ra một số ít nhiều nguy hiểm . Tuy nhiên, các biện pháp phá thai cho những thai kỳ ở tuần thứ 7-15 này thường cho phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại thông thường gần như tức thời . Do đó, chị em nên có quyết định sớm, không nên phân vân sẽ ít gây tổn hại về sức khỏe.

Ngược lại, nếu như bạn quyết định muộn, các phương pháp được sử dụng phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa nhiều rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên hệ đến gây mê hồi sức. Điều này đòi hỏi cổ tử cung của bạn mở và thai nhi sẽ được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một ống hút. Tuy nhiên, nếu trình độ bác sĩ và cơ sở vật chất tốt thì thủ thuật vẫn được đảm bảo an toàn.

Số tuần tuổi của thai càng lớn thì phá thai càng hiểm nguy , bởi nó còn liên hệ đến nhiều vấn đề trước trong và sau thủ thuật. Hơn nữa,  khi thực hành các phương pháp phá thai ở thời khắc muộn, chị em sẽ phải đối diện với những thương tổn xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Thông thường, nguy cơ lớn nhất đối với những phụ nữ sau khi phá thai là bạn phải đối diện với cơ hội gia tăng của việc nhiễm trùng. Do đó, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của sự nhiễm trùng sau khi phá thai như: sốt cao, âm đạo có mùi bất thường , khí hư ra nhiều và kèm theo đau bụng ác liệt … chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng như vô sinh. Do đó, lời khuyên cho mọi phụ nữ sau khi phá thai là rất nên quay trở lại nơi tiến hành phá thai để khám sau 2 tuần, hoặc khi bất cứ có những biểu thị bất thường nào.

Trên đây là một số thông báo về thời khắc phá thai an toàn, chị em có thể tham khảo. Khi đa mang thai ngoài ý muốn hãy có những quyết định sớm tránh khi thai lớn tuổi thì việc phá thai càng hiểm nguy và chi phí phá thai càng tăng lên. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *