Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế, vợ chồng tôi đã kết hôn được hơn 3 năm, quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng đến nay vẫn chưa có con. Khi đi khám tại một phòng khám tư, tôi được biết nguyên nhân là do tôi bị rối loạn phóng noãn vì mắc buồng trứng đa nang. Vợ chồng tôi được các bác sĩ khuyên nên thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Thế nhưng ở phòng khám này nhỏ, chưa đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này cho nên chúng tôi chưa làm và còn đang suy nghĩ thêm. Hiện giờ tôi đang có một thắc mắc là: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi không? Mong được các bác sĩ trả lời sớm. Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Vân (vannt…@gmail.com)

 dieu-tri-viem-nieu-dao

Trả lời:

Nguyễn Vân thân mến,

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là thao tác đưa một lượng tinh trùng tốt đã được chọn lọc trực tiếp vào buồng tử cung. Phương pháp này được áp dụng cho những người:

– Hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

– Hiếm muộn do yếu tố cổ tử cung: do chất nhầy cổ tử cung ít, không thuận lợi, phẫu thuật tại cổ tử cung như: khoét chóp, đốt lạnh, cắt đốt điện.

– Lạc nội mạc tử cung.

– Rối loạn phóng noãn: đa nang buồng trứng.

– Hiếm muộn do yếu tố nam: tinh trùng ít, tinh trùng di động ít, tinh trùng dị dạng,…

– Miễn dịch: Kháng thể kháng tinh trùng

– Vô sinh nam do rối loạn chức năng phóng tinh do lỗ tiểu thấp hay chấn thương tủy sống, bất lực do nguyên nhân thực thể hay tâm lý, xuất tinh ngược dòng không liên quan bất thường sản xuất tinh trùng.

– Bơm tinh trùng của người khác cho do chồng không có tinh trùng.

Tỷ lệ thành công dao động của phương pháp này là 25%,. Đây là thủ thuật đơn giản và an toàn, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn nếu như bạn thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, phòng khám uy tín và chất lượng. Nếu bạn thực hiện ở những nơi không uy tín, không đáng tin cậy, bạn dễ gặp một số nguy cơ như: Nhiễm trùng, xuất huyết âm đạo ảnh hưởng đến cơ hội có thai,…

Hiện nay Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang tiến hành triển khai phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhằm mang lại niềm tin và hi vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Để chuẩn bị cho phương pháp này, Phòng khám đã tăng cường về đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản, ứng dụng một cách triệt để các trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả một cách tối đa.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn sức khỏe sinh sản cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám bộ phận sinh dục nam: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *