Có bị ảnh hưởng gì khi kinh nguyệt kéo dài

0

Kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh trong nhiều ngày luôn là nỗi ám ảnh, sợ hãi, lo lắng của không ít chị em. Khi kinh nguyệt kéo dài không chỉ làm chị em thấy khó chịu, phiền toái mà nó còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lỹ phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em. Hãy để các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trả lời chị em câu hỏi “Có bị ảnh hưởng gì khi kinh nguyệt kéo dài không?”, theo dõi nội dung bài viết phía dưới.

kinh nguyệt

Vòng kinh bình thường của phụ nữ rơi vào khoảng 28 cho đến 30 ngày, nó có thể nhanh hay chậm hơn từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu kinh trung bình cho mỗi một kỳ kinh là 50-80ml, màu sắc đỏ sẫm và không đông. Nếu như chu kì kinh nguyệt của bạn hơn 7 ngày và nó cứ như thế diễn ra liên tục trong nhiều tháng liền thì bạn phải chú ý ngay, đến những cơ sở chuyên khoa để thăm khám xem cơ thể mình có đang mắc bệnh lý nguy hiểm nào không. Khi kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày bạn sẽ mất đi 1 lượng máu lớn, nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, cơ thể suy nhược. Theo kinh nghiệm khám chữa bệnh của mình các bác sĩ cho rằng việc kinh nguyệt thường xuyên kéo dài chính là dấu hiệu của việc rối loạn hormon hay là biểu hiện của 1 số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như bệnh u xơ tử cung, polyp tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo….Những bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe sinh sản mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ nữa nhé.

Chính vì thế, khi thấy chu kì kinh nguyệt của mình kéo dài, hãy đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để các bác sĩ chuẩn đoán lâm sàng làm các xét nghiệm, siêu âm từ đó mới đưa ra được kết luận cụ thể và phác đồ điều trị thích hợp hiệu quả nhất, tốt nhất cho bạn.

Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đến 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, để được các chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn, điều trị. Hàng nghìn chị em gặp các vấn đề về kinh nguyệt đã được các bác sĩ điều trị thành công, dứt điểm, bảo vệ trọn vẹn khả năng sinh sản.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

Biểu hiện rong kinh ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 những điều cần biết


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *