Có nên tự mua thuốc để điều trị kinh nguyệt không đều?

0

Hỏi:

Chào bác sỹ, em năm nay 23 tuổi. Kinh nguyệt của em thường không đều, tháng có tháng không và lần nào cũng bị chậm từ 3- 5 ngày. Vẫn biết kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng tới chuyện sinh sản của mình sau này nhưng em rất ngại đi khám phụ khoa. Em đã tìm hiểu và thấy trên nhiều trang diễn đàn quảng cáo các loại thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Vậy xin hỏi bác sỹ, em có nên tự mua thuốc để có cách chữa kinh nguyệt không đều không ạ? Cảm ơn bác sỹ.

Quỳnh L( HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi , câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vòng kinh nguyệt thông thường kéo dài từ 28- 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3- 7 ngày và lượng máu kinh từ 80ml- 100ml, máu kinh màu đỏ sẫm có lẫn một số mảnh vụn và chất nhờn của lớp màng nhầy tử cung. Như vậy, trường hợp của bạn được xem là kinh nguyệt không đều. Tuy rằng hiện tượng này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nếu kéo dài sẽ gây nhiều khó khăn cho việc thụ thai sau này của bạn.

Mặc dù trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều nhưng dù bằng bất cứ loại thuốc nào thì bạn cũng nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám, theo dõi và điều trị bằng biện pháp thích hợp .

Việc sử dụng thuốc gì, liều lượng như thế nào phải dựa trên sự hướng dẫn của bác sỹ, do đó bạn không nên e ngại mà tự mình tìm thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt vì dễ gây tác dụng ngược nếu không sử dụng đúng thuốc, đúng cách.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, không thức khuya và làm việc quá sức, ăn uống đầy đủ,… Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị kinh nguyệt không đều của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *