Phá thai an toàn cho thai 11 tuần tuổi

0

Thưa bác sĩ

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có 2 con, một trai, một gái. Cháu lớn năm nay đang là học sinh lớp 8, cháu nhỏ vẫn còn học tiểu học. Thời gian gần đây, tôi thấy con gái lớn bị chậm kinh gần 3 tháng, có dấu hiệ nghén rõ rêt, buồn nôn, bị nôn khan. Linh tính mách bảo điểu chẳng lành, tôi có gặng hỏi cháu thì được biết cháu đã từng có quan hệ tình dục với một người cùng trường trong buổi sinh nhật bạn. Tuy nhiên, do cháu vẫn còn nhỏ, chưa có nhiều kiến thức nên không biết cách ngừa thai, cũng không nắm được những phiền toái khi quan hệ tình dục sớm như vậy.

Tôi đưa cháu đi khám và siêu âm thì được biết cái thai đã 11 tuần tuổi. Vợ chồng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và đau đớn quyết định không thể giữ lại đứa bé vì tương lai của con nhưng lại băn khoăn không biết hiện nay có thủ pháp phá thai an toàn cho thai 11 tuần tuổi nào công hiệu không? Mong bác sĩ tư vấn.

Hoàng Thị M (Quận 10, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Đình chỉ thai nghén là việc không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể phá thai an toàn lại là giải pháp duy nhất . Việc tuyển lựa cơ sở y tế và thủ pháp phá thai an toàn sao cho công hiệu , uy tín vô cùng quan trọng , giúp chị em phòng tránh được những biến chứng sau phá thai gây ra như: Choáng, chảy máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung hoặc nhiễm khuẩn, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung…

Trong trường hợp của cháu, do thai nhi đã 11 tuần tuổi nên việc vận dụng thủ pháp phá thai bằng thuốc là điều không thể mà bắt buộc phải vận dụng  phương pháp phá thai an toàn khoa ngoại (nạo, hút thai). Đây là thủ pháp sử dụng các dụng cụ (dụng cụ hút chân không) để đình chỉ thai kỳ trong tử cung đối với thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12 (tính từ ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối) công hiệu lên đến 98%. Thủ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên trị , cơ sở y tế đạt chuẩn (được cấp phép, phòng vệ thuật bảo đảm vô trùng ,…).

Tốt nhất, bạn nên đưa con trực tiếp đến cơ sở y tế, địa chỉ phá thai an toàn để được bác sĩ khám, siêu âm xác định tuổi thai, thẩm tra tình trạng sức khỏe từ đó có những tư vấn và tuyển lựa thủ pháp phá thai an toàn thích hợp . Không nên kéo dài vì tuổi thai càng lớn việc đình chỉ thai nghén càng gặp nhiều khó khăn.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Phá thai an toàn cho thai 11 tuần tuổi” nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 11 để được tương trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *