Phá thai an toàn

0

Phá thai an toàn là phương pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai ngoài ý muốn). Các phương pháp này được thực hiện các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, tình trạng nạo phá thai ngày càng có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản phá thai là bỏ đi ‘‘giọt máu’’của mình mà phá thai như thế nào mới an toàn là điều quan trọng nhất.

Bác sỹ phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, thủ thuật phá thai diễn ra tương đối đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, tùy vào số tuần tuổi của thai nhi mới có thể quyết định được phương pháp phá thai an toàn.

Ngoài ra, để có thể có một phương pháp phá thai an toàn nhất, cần căn cứ vào số tuần tuổi thai nhi, tình trạng cơ thể cũng như căn cứ vào nhu cầu, mong muốn của thai phụ.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa( bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa( nạo hút thai) :

Phá thai nội khoa là việc sử dụng thuốc uống để chấm dứt việc mang thai ở người phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Ưu điểm của phương pháp này đó là không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung do đó hạn chế được những tai biến trong khi phá thai. Hơn nữa, trước khi sử dụng thuốc phá thai các bác sĩ thực hiện các bước khám sàng lọc lâm sàng để loại bỏ những trường hợp chống chỉ định với việc dùng thuốc phá thai. Bởi thuốc phá thai cũng giống như những loại thuốc khác, cũng có những chỉ định cụ thể, việc khám sàng lọc giúp loại bỏ những trường hợp đó, nâng cao tính an toàn cho phương pháp phá thai này.

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng các biện pháp ngoại khoa (nạo, hút, nong, gắp) để đình chỉ thai nghén đối với những thai lớn. Việc phá thai ngoại khoa nhất thiết phải được thực hiện tại cơ sở y tế hiện địa, các địa chỉ phá thai an toàn bởi tại đây có đầy đủ những điều kiện cần thiết cho việc thực hiện thủ thuật cũng như các bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề thực hiện.

Do đó, dù bằng phương pháp nào thì việc phá thai cũng cần hết sức cẩn trọng. Bởi những tai biến mà phá thai có thể đem lại không hề nhỏ như: viêm nhiễm tử cung, vô sinh- hiếm muộn, … Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất cho chị em phụ nữ đó là tìm hiểu kỹ các kiến thức liên quan đến các biện pháp tránh thai. Trong đó, quan hệ tình dục an toàn  là dùng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, điều này không chỉ giúp tránh được những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn giúp chị em tránh được mang thai ngoài ý muốn.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *