Thai 17 tuần có phá được không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay đã 30 tuổi, đã có gia đình và một cháu trai 5 tháng tuổi. Vì mới sinh nên tôi khá chủ quan, dẫn tới hiện tôi đang mang thai tuần thứ 17. Nhưng vì điều kiện kinh tế cũng như công việc, tôi không muốn giữ cái thai này. Xin hỏi bác sĩ, phá thai 17 tuần có an toàn không? Hay nói cách khác thai 17 tuần có phá được không?

Mong bác sĩ tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn,

Đối với thai 17 tuần tuổi nếu muốn phá thai ta có thể áp dụng biện pháp phá thai là nong và gắp thai. Biện pháp này thường được áp dụng đối với những chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, muốn đình chỉ thai nghén và có tuổi thai từ 13 đến 18 tuần tuổi.

phá thai an toàn

Đây là biện pháp mà các bác sĩ sử dụng thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ áp dụng cho tuổi thai từ tuần thứ 13 đến hết tuần thứ 18. Biện pháp này bao gồm hút chân không (phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip) và nong, gắp thai áp dụng đối với các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh đến trung ương.

Xem thêm:

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Chi phí nạo hút thai

phương pháp phá thai an toàn

Tuy nhiên, phương pháp phá thai nong và gắp chỉ đảm bảo an toàn khi người thực hiện đã qua đào tạo về chuyên môn, đủ kỹ năng thực hiện, thủ thuật phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, với các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế, phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn.

Vì vậy, bạn nên bàn bạc kỹ với chồng, nếu vẫn quyết định phá thai thì hãy lựa chọn cơ sở y tế tin cậy. Không nên chủ quan mà tới những cơ sở không uy tín. Nếu bạn tới những cơ sở y tế nhỏ, không đảm bảo, hoặc tự ý nghe theo những lời mách bảo, tự mua thuốc về phá thai, hậu quả để lại có thể sẽ rất nặng nề, không những sức khoẻ sinh sản mà tính mạng của bạn cũng có thể bị đe doạ.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *