Thai 8 tuần có phá được không?

0

Hỏi:

Chào bác sỹ, cháu năm nay 19 tuổi, trong một lần đi du lịch với lớp, vì vui quá nên cháu có uống hơi nhiều rượu. Sau đó, do không làm chủ được mình nên cháu đã trót quan hệ với người bạn trai cùng lớp. Kết thúc chuyến du lịch, cháu vẫn đi học và sinh hoạt bình thường , chỉ có điều vài tuần nay cháu thường xuyên thấy buồn nôn, chán ăn và không thấy kinh nguyệt. Lo lắng nên cháu cùng bạn trai đi khám. Bác sỹ nói thai đã được 8 tuần, cháu rất sợ bố mẹ biết chuyện nên chưa dám quyết định có phá thai hay không. Đã hơn 1 tuần trôi qua, cháu vẫn đang do dự bởi nếu giữ lại, việc học của cháu sẽ ảnh hưởng, nhưng nếu phá đi thì không biết thai 8 tuần có phá được không và liệu có phương pháp phá thai an toàn cho sức khỏe sinh sản của cháu sau này hay không, thưa bác sỹ. Mong bác sỹ sớm giải đáp. Cháu cảm ơn nhiều ạ.

Diệu O ( Sài Gòn)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi . Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn, bạn đã đi khám và được chẩn đoán thai 8 tuần tuổi. Do vậy, nếu mang thai ngoài ý muốn và với số tuần tuổi thai như vậy, bạn hoàn toàn có thể vận dụng thủ pháp phá thai an toàn đó là nạo, hút thai.

Thông thường thai 8 tuần tuổi trở lên, sẽ vận dụng thủ pháp phá thai an toàn là nạo, hút thai. Đây là thủ pháp sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn. Phá thai an toàn ở đâu ? phương pháp này an toàn nếu được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên trị kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh bảo đảm sẽ giúp thai phụ tránh được các nguy cơ tổn thương tử cung, nhiễm trùng, rong huyết, hoặc dính lòng tử cung (là một trong những nguyên nhân gây vô sinh- hiếm muộn).

Tuy nhiên, khi đã bước vào đời sống tình dục thật sự , bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục bằng cách sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm phụ khoa,…


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *