Thủ pháp bỏ thai đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi

0

Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, sau một khoảng thời gian đắn đo giữa chọn lọc nên quyết định nuôi con hay bỏ thai đã vô tình kéo dài giai đoạn mang thai. Cho đến khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa có mong muốn thực hành phá thai bằng thuốc thì thai nhi đã quá tuổi (trên 7 tuần tuổi), có những trường hợp thai nhi đã tới 12 tuần tuổi. Vậy khi chẳng thể thực hành phá thai bằng thuốc thì biện pháp nào phù hợp nhất đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi?

Chị N.T.L (25 tuổi, ngụ tại Tân Phú) đã có quan hệ dục tình trước với người yêu và do không dùng biện pháp tránh thai nào, hậu quả là mang thai ngoài ý muốn. Những tưởng rằng khi mang thai chị và người yêu sẽ có một cái kết tốt đẹp, hạnh phúc bằng một đám cưới. Bởi người yêu của T luôn miệng hứa hẹn rằng đợi anh làm xong dự án, công việc này nọ sẽ chuẩn bị tổ chức đám cưới. Thế rồi giai đoạn cứ thế trôi đi, thai nhi càng ngày càng lớn lên. Một ngày nọ, anh đến nói với T nên đi bỏ thai và muốn chia tay vì cả 2 không hợp nhau. Đau khổ, uất ức nhưng T buộc lòng phải bỏ đi giọt máu của mình vì không còn cách nào khác. Đứa con sinh ra chẳng thể không có cha, một mình cô cũng chẳng thể nuôi nổi nó giữa thị thành đất chật người đông này.

T tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để bày tỏ mong muốn thực hành phá thai an toàn bằng thuốc vì cô sợ đau, và cũng muốn phá thai bằng thuốc cho kín đáo, với đỡ tốn kém chi phí. Thế nhưng sau khi khám, siêu âm, làm các xét nghiệm, xác định độ tuổi thai nhi, các bác sĩ cho biết thai đã 12 tuần tuổi, chẳng thể thực hành phá thai bằng thuốc được. Phương pháp được áp dụng chỉ có thể là phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai).

Bác sĩ Hà Hương, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai), được thực hành đối với thai từ 6 – 12 tuần. Đây là một thủ thuật sử dụng công cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, kết thúc thai nghén. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả kết thúc thai nghén đến 98%. 

Phương pháp phá thai bằng thuốc này tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM do các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trực tiếp thực hành . Trước khi tiến hành thủ thuật này, chị em phụ nữ sẽ được:

– Bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và phụ khoa để loại trừ các bệnh lý có liên quan để giải thích cho bạn và tư vấn cho bạn về các biện pháp tránh thai.

– Bạn cần ký vào bản cam kết phá thai, sau đó uống thuốc giảm đau.

Tiếp theo, bạn sẽ được tiến hành thực hành thủ thuật phá thai an toàn, được theo dõi tình trạng ra máu âm đạo, mạch, nhiệt độ, áp huyết . Nếu ổn định bạn có thể ra về.  Sau 2 tuần, bạn cần quay lại cơ sở y tế để khám và kiểm tra lại. Đặc biệt, chị em cũng cần chú ý sau thủ thuật 2 tuần, nếu bạn quan hệ trở lại và không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì rất dễ có thai trở lại. Vì vậy hãy chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không phải đối diện với tình trạng mang thai ngoài ý muốn một lần nữa.

Khi mang thai ngoài ý muốn, và muốn thực hành biện pháp phá thai an toàn, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hành thủ thuật. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản, rất nhiều chị em đã được thực hành phá thai một cách an toàn, bảo vệ vẹn toàn khả năng sinh sản của bản thân sau này.

Đặc biệt, nhân dịp 20/10, bắt đầu từ 1/10 – 31/10, để tôn vinh người phụ nữ, giúp xoa dịu nỗi đau về mặt tinh thần cũng như thể chất của họ, khi mang thai ngoài ý muốn và có ước muốn thực hành phá thai tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chị em sẽ được: Hỗ trợ 10% phí thủ thuật đình chỉ thai nghén.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *