Thủ pháp nào an toàn khi phá thai 10 tuần tuổi?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi đã sinh 2 cháu. Vì vỡ kế hoạch mà lần này tôi lại tiếp tục mang thai. Do không đủ hoàn cảnh và sức khỏe, cũng như muốn tập kết vào dự án kinh doanh sắp tới cho nên tôi chẳng thể sinh thêm con thứ 3. Đợt mới rồi tôi có đi siêu âm ở trạm y tế ở Ấp thì được biết thai nhi đến nay đã được 10 tuần tuổi. Xin các bác sĩ cho biết, nếu phá thai 10 tuần tuổi thì bằng phương pháp nào an toàn nhất? Tôi xin cảm ơn!

Lê Tr (buianh.. @yahoo.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện thời thai nhi của bạn đã được 10 tuần tuổi. Điều bạn thắc mắc là muốn biết về phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất cho thai nhi 10 tuần tuổi. Câu hỏi này các bác sĩ xin được trả lời như sau:

Đối với trường hợp của bạn thì phương pháp phá thai an toàn nhất là phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai). Phương pháp này được thực hành đối với thai từ 6 – 12 tuần. Đây là một thủ thuật sử dụng công cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, kết thúc thai nghén. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả kết thúc thai nghén đến 98%. 

Cách tốt nhất bây chừ bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm và các bác sĩ sẽ tư vấn một cách cụ thể nhất cho bạn. Bạn nên nhớ rằng, phá thai cho dù là bằng phương pháp nào cũng chỉ thực sự an toàn nếu được thực hành bởi các bác sĩ được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao và tại các cơ sở y tế, địa chỉ phá thai an toàn được trang bị đầy đủ về mặt nguồn lực con người, cơ sở vật chất, được cấp phép thực hành thủ thuật này.

Mong rằng những thông báo như trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn nhất! 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *