Tư vấn tâm lý cho chị em sau phá thai

0

Khi không may mang thai ngoài ý muốn, hay vì tình trạng sức khỏe, bệnh tật… khiến cho chị em bắt buộc phải bỏ đi giọt máu của mình. Tuy rằng khi được phá thai an toàn, nó có thể không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe, nhưng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của chị em. Chính vì vậy, những tư vấn tâm lý sau khi phá thai của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp cho chị em không chỉ trong vấn đề tâm lý mà còn cả cách vệ sinh, để phòng ngừa những viêm nhiễm sau khi phá thai.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, thai phụ thường được bác sĩ tư vấn, khám, siêu âm để có thể xác định được tuổi của thai nhi, tình trạng của thai phụ… Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương phá thai an toàn cho thai phụ. Nếu như thai nhi dưới 7 tháng tuổi, bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc. Đối với thai nhi từ 8-12 tuần tuổi bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nạo hút thai (hút thai chân không). Những thai nhi được 13-18 tuần tuổi sẽ được bác sĩ áp dụng phương pháp nong gắp thai để phá thai an toàn.

chua-benh-lau-o-dau-tot

Sau khi phá thai, tâm lý của chị em không ít thì nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng, chị em thường cảm thấy dằn vặt, lo lắng, cô đơn và không ổn định. Lúc này chính là lúc mà chị em cần nhận được sự tư vấn tâm lý sau khi phá thai để có thể giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực, giúp cho tâm lý của chị em sớm trở lại tình trạng cân bằng hơn.

Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn giúp chị em cách vệ sinh đúng cách để phòng tránh được tình trạng viêm nhiễm, để tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó những lời động viên tư vấn sau khi phá thai của những người thân trong gia đình, bạn bè sẽ giúp cho có được một tinh thần phấn chấn, tránh rơi vào tình trạng trầm cảm.

Do đó ngoài việc được tư vấn tâm lý sau phá thai, có thể của chị em cũng rất cần được tăng cường bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, có chế độ sinh hoạt làm việc hợp lý… Qua đó có được sức đề kháng tốt hơn để thể trạng nhanh được hồi phục, và tránh được những vi khuẩn gây hại xâm nhập và gây bệnh. Do nếu như không được phá thai an toàn, ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, y bác sĩ kém chuyên môn, chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm, băng huyết, tổn thương tử cung hay âm đạo… Vì vậy chị em cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện phá thai để tránh dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Chị em có thể tìm hiểu thêm về phá thai an toàn tại đây : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *