Bạn biết gì về kinh nguyệt không đều

0

Với chị em bình thường vòng kinh sẽ kéo dài từ 28-32 ngày số ngày hành kinh sẽ trong khoảng từ 3-7 ngày và lượng máu kinh ổn định sẽ từ 80ml-100ml. Nếu kinh nguyệt của bạn kéo dài hay lượng máu kinh có biến đổi thì bạn đã mắc bệnh kinh nguyệt không đều rồi đó.

Triệu chứng kinh nguyệt không đều như thế nào?

  • Nếu thấy kinh nguyệt ra máu bất thường có nghĩa là lượng máu kinh nguyệt ra nhiều hơn mức bình thường, số ngày hành kinh quá dài hay quá ngắn, chu kỳ kinh dưới 25 ngày hoặc có thể kéo dài đến 35 ngày…
  • Tính tình thay đổi, dễ nổi nóng, có những khó chịu bất thường không giống hàng ngày.
  • Tình trạng phụ nữ béo phì thừa cân cũng rất dễ mắc bệnh kinh nguyệt không đều hơn những chị em có cân nặng phù hợp. Vì thế hãy rèn luyện cơ thể, duy trì mức cân nặng hợp lý.
  • Rối loạn nội tiết tố hay tâm lý không được ổn định sẽ gây ra kinh nguyệt không đều thậm chí nó còn làm cho làn da của chị em xuất hiện thêm những vết nám, vết thâm sạm, xấu xí

kinh nguyệt không đều

Những nguy hại mà kinh nguyệt không đều gây ra?

Kinh nguyệt không đều sẽ gây khó thụ thai hơn nhiều so với những người có kinh nguyệt bình thường, 1 khi bị rối loạn nội tiết gây kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình rụng trứng và chậm trễ trong quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, kinh nguyệt không đều còn là nguyên nhân của 1 số bệnh nguy hiểm như: Bệnh buồn trứng đa nang, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…các bệnh lý này nếu như không điều trị kịp thời phát hiện sớm sẽ gây nên tình trạng phóng noãn kéo dài từ đó mà dẫn đến ung thư nội mạc tử cung rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, điều trị kinh nguyệt không đều cần có sự kiên trì và quan trọng nhất là phải đến cơ sở y tế để được khám cụ thể từ đó mới đưa ra được phương pháp chữa bệnh hiệu quả.Khi gặp bất cứ rắc rối nào liên quan tới tình trạng kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, ra ít, kinh nguyệt ra nhiều hoặc kinh nguyệt có màu đen,… chị em hãy sớm liên hệ với Phòng khám Đa khoa quốc tế, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được các bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn chị em khu vực phía Nam và một số tỉnh lân cận.

Xem thêm:

Biểu hiện rong kinh ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nhẹ có ảnh hưởng gì không


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *