Bệnh giang mai phòng tránh như thế nào?

0

Giang mai là một bệnh xã hội mang tính chất lây nhiễm cao, nó lây truyền từ người này sang người khác trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể lây qua đường máu hay lây từ mẹ sang con qua nhau thai. Vào thời kỳ đầu những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh giang mai không rõ ràng nên người bệnh khó có thể phát hiện ra để đi thăm khám sớm. Chính vì thế mà đã khiến cho vi khuẩn giang mai có cơ hội xâm nhập và phát triển, biến chứng nghiêm trọng làm cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, hãy tìm hiểu thật kỹ về bệnh từ đó mà đưa ra được cách phòng tránh bệnh giang mai để bảo vệ bản thân.

bệnh giang mai

Hiện nay, vẫn chưa có vắc xin để phòng chống bệnh giang mai, vì vậy, để phòng tránh bệnh, tốt nhất bạn nên chủ động, nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn sau:

  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục nhất là tình dục không an toàn với người mắc bệnh
  • Trong khi quan hệ tình dục với nhiều người, nếu đó là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai thì cần sử dụng bao cao su đúng cách.
  • Khi đi tiêm nên dùng loại kim tiêm 1 lần rồi bỏ, mỗi khi truyền máu cũng nên thử VDRL và HIV.
  • Trước khi lập gia đình nên đi khám tổng quát sức khỏe tiền hôn nhân.
  • Khi có bầu, nên đi thăm khám thường xuyên để phát hiện và điều trị sớm nếu như phát hiện ra bệnh để không làm tổn hại tới sức khỏe của thai nhi.
  • Đặc biệt khi mắc bệnh giang mai, phụ nữ không nên mang thai vì nó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi hay gây ra 1 số biến chứng như sẩy thai, thai bị chết lưu, bị dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang trong thai kỳ mà chẳng may bị giang mai nhưng lại không chữa trị đến nơi đến chốn thì nguy cơ truyền lây nhiễm cho đứa trẻ trong bụng là khó tránh khỏi.
  • Trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh bệnh giang mai và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm sàng lọc một cách thường xuyên.

Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do giang mai gây ra, khi phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên của bệnh, bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, mặc dù là bệnh nguy hiểm, nhưng giang mai vẫn có thuốc điều trị mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, người bệnh cần phải phát hiện bệnh sớm, điều trị theo đúng phác đồ. Khi đến khám, chẩn đoán phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý mua thuốc về chữa vì có thể gây ra những hậu quả, biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Bệnh giang mai có gây ngứa không

Bệnh giang mai có tái phát không

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu

Có nên phá thai khi phát hiện mình bị sùi mào gà


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *