Bệnh lậu do các yếu tố nào gây ra

0

Bất cứ sự xuất hiện của một căn bệnh nào cũng đều có căn nguyên riêng của nó. Bệnh lậu cũng vậy, căn nguyên gây bệnh lậu chủ yếu là qua đường dục tình không an toàn. Tuy nhiên đây không phải là căn nguyên độc nhất . Vậy bệnh lậu còn do những căn nguyên nào gây nên? Làm thế nào để phát hiện bệnh sớm nhất có thể?

Thông thường, biểu hiện của bệnh lậu xuất hiện sau khoảng từ 2- 6 ngày xúc tiếp với mầm bệnh. Những biểu hiện của bệnh thường tập kết cốt yếu ở bộ phận sinh dục, hoặc cũng có thể ở họng, hậu môn tùy theo vị trí xúc tiếp .

Là bệnh xã hội khá phổ thông , song đa số các trường hợp bị bệnh đều không biết rõ nguyên do gây bệnh lậu là do đâu. Nhiều người cho rằng bệnh chỉ lây truyền qua đường dục tình nhưng thực tế , bệnh có lây qua rất nhiều con đường khác nhau, bao gồm:

– Quan hệ dục tình không an toàn: Quan hệ dục tình không an toàn qua đường miệng, hậu môn , bộ phận sinh dục, quan hệ dục tình cùng lúc với nhiều người, quan hệ không vệ sinh là nguyên do hàng đầu gây ra bệnh lậu.

– Sức để kháng kém: Những người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ bị lây bệnh lậu hơn những người khỏe mạnh và có sức để kháng tốt.

– Lây bệnh do vết thương hở: Niêm mạc trầy xước chính là cơ hội để lậu thâm nhập . Sau một đôi ngày nung bệnh , các vi khuẩn lậu cầu sẽ phát triển, nhân rộng, gây nhiều triệu chứng khó chịu, đớn đau cho người bệnh.

– Lây bệnh lậu từ mẹ sang con: Mẹ mang thai bị bệnh lậu nếu không có cách chữa bệnh lậu đúng, dứt điểm khi sinh bằng đường sinh thường sẽ dễ dàng lây sang cho trẻ sơ sinh. Trẻ bị lậu sẽ bị viêm kết mạc dẫn đến mù lòa.

Mỗi người sẽ có một hoặc nhiều nguyên do gây bệnh khác nhau. Tùy vào nguyên do mà bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng điển hình của bệnh lậu thường là: Tiểu buốt, tiểu ra mủ, dịch mủ chảy nhiều vào buổi sáng, viêm đau họng, hậu môn nếu quan hệ qua đường này,… Nếu nhận thấy một trong những biểu thị này, nếu không biết chữa bệnh lậu ở đâu thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa kịp thời.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *