Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phụ khoa

0

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, nó không chỉ dừng ở việc gây rối loạn kinh nguyệt, gây bệnh vô sinh mà còn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm đó là bệnh ung thư. Đây chính là hậu quả mà bạn cảm thấy chủ quan không tiến hành khám chữa kịp thời khi có dấu hiệu của bệnh, cũng như việc bạn lựa chọn sai cơ sở y tế dẫn đến việc khám chữa bệnh sai cách làm bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường sẽ chiếm tỉ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn hẳn. Tuy nhiên, đối với những bé gái chưa từng có quan hệ tình dục hay những chị em mới bước vào độ tuổi trung niên cũng đều gặp phải tình trạng như trên. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ nhận biết vì nó có biểu hiện khá điển hình như: Khí hư ra nhiều có màu trắng đục, vàng, nâu, xanh…và có mùi hôi rất khó chịu. Âm hộ luôn có cảm giác ngứa rát, sưng tấy…Dấu hiệu cấp tính một khi không được khắc phục kịp thời nó sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, ta có thể tìm hiểu dưới đây:

  • Nếu nhiễm bệnh phụ khoa thì độ pH có trong môi trường âm đạo sẽ bị thay đổi, nó ngăn ngừa, cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng từ đó sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh vô sinh hiếm muộn.
  • Biến chứng của bệnh viêm âm đạo còn gây ra bệnh vô sinh, gây ung thư cổ tử cung, buồng trứng.. còn về biến chứng của bệnh viêm cổ tử cung còn gây vô sinh, sảy thai và thậm chí làm tăng tỉ lệ ung thử cổ tử cung.
  • Gây sảy thai, sinh non, lây nhiễm cho thai nhi: Nếu như thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn ối, sảy thai, sinh non.

Viêm nhiễm phụ khoa ban đầu chỉ là những triệu chứng đơn giản nhưng tiềm ẩn trong đó là những nguy hại vô cùng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà ngay cả cuộc sống thường ngày, cuộc sống tình dục của chị em cũng chịu nhiều tác động. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho chị em ưu việt, được triển khai theo mô hình quốc tế, là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để khám chữa triệt để kịp thời.

Xem thêm:

Đau nhức bụng dưới là bị làm sao

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng phải làm sao

Làm thế nào để không ngứa vùng kín

Mất bao lâu để thai ra khi phá thai an toàn bằng thuốc

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 những điều cần biết


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *