Các nguy hại từ bệnh viêm lộ tuyến?

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng xảy ra ở khá nhiều phụ nữ. Khi gặp tình trạng này nhiều chị em đã chủ quan trong việc đi khám và chữa trị . Tuy nhiên chính họ không biết rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm âm đạo, cản trở thụ thai hoặc dẫn đến ung thư.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, rất nhiều chị em nghĩ rằng lộ tuyến cổ tử cung không cần chữa trị , để một giai đoạn dài nó sẽ tự khỏi. Vì vậy mà nhiều trường hợp khi đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM bệnh đã biến chứng để lại nhiều hậu quả nặng nề. Dưới đây là một số nguy hại khi không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời:

– Vô sinh: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm làm cho lượng khí hư ra nhiều hơn thường nhật , độ pH trong âm đạo đổi thay , từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

– Ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một thương tổn lành tính. Nhưng trong quá trình chúng lấn chiếm ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự lấn chiếm , làm xuất hiện những thương tổn bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

– Các chứng viêm khác: Lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa chuộng để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường dục tình khác… Đây có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Trên đây là một số tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu bạn phát hiện thấy những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung, nên sắp đặt giai đoạn và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị càng sớm càng tốt. Chị em cũng có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ khám và tư vấn một cách cụ thể nhất. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đương đại , Phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *