Chị em phòng chống bệnh sùi mào gà như thế nào?

0

Sùi mào gà là căn bệnh thế kỷ, là nỗi ám ảnh của hồ hết chị em khi mắc phải. Theo các  chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, bệnh sùi mào gà ngoài lây truyền do xúc tiếp trực tiếp qua đường sinh hoạt dục tình thì còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong lúc sinh, đặc biệt, bệnh cũng có thể lây qua vết thương hở.

Kể từ sau khi lây truyền do quan hệ dục tình không an toàn, virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ không ngừng phát triển và gây ra nhiều biến chứng. Tuy rằng phát hiện và chữa trị sớm có thể tầm soát nhưng nếu sau quá trình chữa trị nữ giới không có phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà đúng cách vẫn có nguy cơ tái nhiễm.

Khi virút  thâm nhập vào cơ thể qua xúc tiếp trực tiếp với da hay niêm mạc , có giai đoạn nung bệnh từ 1 – 8 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến biểu hiện của sùi mào gà gồm sự hình thành những thương tổn ở biểu mô có hình trạng sùi lên như hoa súp lơ hay cái mào gà, gặp nhiều nhất ở người có bộ phận sinh dục thường ẩm thấp , viêm âm hộ – âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

Địa chỉ chữa sùi mào gà

Quan hệ tình dục an toàn là một trong những biện pháp cần thiết ngăn ngừa nguyên nhân bị sùi mào gà để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát, tái nhiễm. Bao cao su không giúp bạn phòng tránh hoàn toàn sùi mào gà, tuy nhiên cho tới nay đây vẫn là thủ pháp tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục . Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước, sau khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết .

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tham khảo thêm một số thủ pháp phòng tránh sau để đảm bảo an toàn cho mình:

-Vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ tình dục. Nếu có tổn thương ở hậu môn phải kiểm tra kỹ.

-Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm virus HPV từ người bệnh.

-Khi phát hiện thấy mình mắc bệnh sùi mào gà nên đến cơ sở y tế để được khám và  điều trị kịp thời. Thuyết phục bạn tình cùng đi khám với mình để bệnh được điều trị triệt để.

-Nữ giới trước khi mang thai, nên khám thai định kỳ để phát hiện bệnh. Nếu trong thời kỳ mang thai nữ giới mới mắc bệnh sùi mào gà cần đến cơ sở y tế để được  bác sĩ tư vấn điều trị .

Hơn nữa, nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà có quan hệ khăng khăng đến đến các bệnh lây qua đường tình dục vì vậy, cần tư vấn làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.

Khi phát hiện bị bệnh sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục . Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chặn bệnh tái phát hay tái nhiễm, nam giới cần chú ý tránh quan hệ tình dục (ít nhất là 3 tháng) hoặc nếu có quan hệ tình dục nên áp dục các thủ pháp quan hệ tình dục an toàn.

Đã có không ít trường hợp người bệnh đã điều trị nhưng bệnh sùi mào gà sau đó lại tái phát do không có thủ pháp phòng ngừa đúng cách. Do đó, bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh luôn hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà, từ đó có biện phdẫn giải quyết kịp thời khi mắc bệnh. Biết cách phòng ngừa trước và sau khi mắc bệnh là chúng ta đã tự góp phần nâng cao sức khỏe sản xuất của bản thân mình.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã tiếp nhận không ít trường hợp chị em phụ nữ phải đến cơ sở y tế lần thứ 2 để điều trị bệnh sùi mào gà do phòng chống không đúng cách. Phần lớn người bệnh đều chưa có những hiểu biết đầy đủ về bệnh dẫn đến tâm lý chủ quan, coi thường mà không biết rằng khi bệnh tái nhiễm những triệu chứng sẽ trở thành trầm trọng hơn so với lần đầu.

Cắt, đốt điện cao tần là một trong những thủ pháp, cách chữa sùi mào gà công hiệu mà hiện nay đang được Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh vận dụng . Với những ưu điểm vượt trội như: Thời gian tiến hành thủ thuật nhanh, ít gây biến chứng, không để lại sẹo xấu, nhanh chóng phục hồi , dành dụm chi phí,…thủ pháp cắt đốt điện cao tần đã góp phần mang lại sự tự tin, sức khỏe cho hầu hết nữ giới mắc phải. Tuy nhiên, sai lầm nghiêm trọng nhất của chị em là không tuân thủ theo đúng sự tư vấn của bác sĩ khiến bệnh khi vừa được chữa khỏi đã lại tái nhiễm với mức độ trầm trọng hơn. Có gì thắc mắc hay chưa hiểu hãy gọi điện vào số 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến nhé.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *